Thụy Sĩ “bến đỗ” lý tưởng cho nhà đầu tư Việt

Kinh tế Thụy Sĩ với sự phát triển thần tốc và phúc lợi dành cho công ty nước ngoài luôn ở mức tốt nhất thế giới. Vì thế, các nhà đầu tư Việt chọn thành lập công ty tại Thụy Sĩ làm “bến đỗ” lý tưởng hiện nay.

“Giải mã ” nền kinh tế thần tốc của Thụy Sĩ

Với nguồn tài nguyên thiên nhiên khiêm tốn, 60% lãnh thổ là đồi núi và không có biển nhưng nền kinh tế của Thụy Sĩ vẫn phát triển một cách thần tốc, đáng kinh ngạc. Vì sao vậy ?

Trước tiên, do là quốc gia có chính sách sớm mở cửa kinh tế, Thụy Sĩ có nền kinh tế thông thương với phần lớn các quốc gia phương Tây, đặc biệt là 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Vì thế, quốc gia này đã tận dụng được các nguồn nhân lực và vốn đầu tư nước ngoài từ nhiều nơi trên thế giới.Để tiến vào và mở rộng thị trường sang Châu Âu, việc thành lập công ty tại Thụy Sĩ chính là một quyết định chiến lược hiệu quả nhất. Bối cảnh kinh tế xã hội Thụy Sĩ vô cùng thịnh vượng và hiện đại với tỷ lệ thất nghiệp thấp, lực lượng lao động có tay nghề cao và thu nhập bình quân đầu người luôn ở mức cao nhất thế giới. Các ngành công nghiệp chính của Thụy Sĩ bao gồm sản xuất các mặt hàng hóa chất, y dược, thực phẩm các dụng cụ đo lường khoa học.Khám phá thủ đô cổ kính Bern – điểm đến tuyệt đẹp giữa lòng Thụy Sĩ - Cẩm Nang Du Lịch

Thụy Sĩ là một trong những trung tâm tài chính quan trọng của Châu Âu

Với số dân chỉ hơn 8 triệu người nhưng Thụy Sĩ lại có tới 338 ngân hàng các loại, trong đó có 148 ngân hàng nước ngoài. Hầu như tất cả những ngân hàng lớn trên thế giới đều có chi nhánh tại quốc gia này. Nổi tiếng là một trong những trung tâm ngân hàng, bảo hiểm lớn nhất trên toàn cầu với đa dạng các loại dịch vụ tài chính, Thụy Sĩ có thể được xem là “nơi xuất xứ của mọi ngân hàng”.

Nền kinh tế Thụy Sĩ qua những con số biết nói

4 quốc gia Đông Nam Á lọt vào Top 10 nền kinh tế phát triển nhanh

Tiếp đó là lợi thế từ quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Thụy Sĩ. Việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam của quốc gia này vào ngày 11.10.1971 và thành tựu lớn nhất mà hai quốc gia đạt được trong nửa thế kỷ qua chính là sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực, cũng như sự chia sẻ những giá trị chung của toàn cầu, đặc biệt là sự gắn kết giữa nhân dân hai nước. Có thể nói Thụy Sĩ là đối tác thương mại tiềm năng của Việt Nam tại Châu Âu, và ngược lại Việt Nam hiện là quốc gia có giao thương lớn thứ 4 của Thụy Sĩ trong số các nước ASEAN.

Mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Thụy Sĩ đã phát triển mạnh mẽ không những trong lĩnh vực chính trị và còn mở rộng sang hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, cũng như nghiên cứu và khoa học, văn hóa, du lịch,…

Khám phá tiềm năng kinh tế Thụy Sĩ

Hòa nhập vào nền kinh tế xã hội Thụy Sĩ, doanh nghiệp Việt sẽ nhận được nhiều lợi thế quan trọng khi thành lập công ty tại đây. Với những chính sách ưu đãi doanh nghiệp đa dạng cùng mối quan hệ thông thương cùng 26 quốc gia thuộc khối Schengen, việc thành lập công ty tại Thụy Sĩ chính là một bước đệm để giúp bạn đặt chân vào thị trường Châu Âu đầy tiềm năng. Hai bên thường xuyên trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao nhân dịp Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Davos.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.