Thương mại điện tử là gì? Lợi ích của thương mại điện tử?

Với rất nhiều cách kiếm tiền trực tuyến, chắc hẳn bạn đã tự hỏi thương mại điện tử là gì? Và liệu nó có phù hợp để bạn kiếm tiền hay không?

Hãy cùng The Ganti theo dõi bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về thương mại điện tử và lợi ích mà nó mang lại.

Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử (E-Commerce) có nghĩa là tất cả các giao dịch trực tuyến có tính chất thương mại. Nó bao gồm một loạt các hoạt động sử dụng các công cụ trực tuyến, từ ngân hàng trực tuyến, ví điện tử đến bán vé và đấu giá trực tuyến.

Tuy nhiên, thương mại điện tử thường được hiểu theo nghĩa mua sắm trực tuyến, đề cập đến việc mua và bán các sản phẩm hữu hình và vô hình trên Internet.

Nhiều nhà bán lẻ trực tuyến lớn như Amazon và Walmart nằm trong số các trang thương mại điện tử phổ biến nhất.

Thương mại điện tử là gì? Nguồn: Internet

Ngành Thương mại điện tử quan trọng như thế nào?

Ngành thương mại điện tử đang phát triển. Doanh số bán hàng trực tuyến hiện chiếm hơn 14% tổng doanh số bán lẻ trên toàn thế giới và sẽ tiếp tục tăng lên 22% vào năm 2023.

Với hơn hai tỷ người mua sắm trực tuyến trên toàn thế giới, doanh số bán hàng trực tuyến toàn cầu dự kiến ​​sẽ chiếm hơn 95% tổng số giao dịch mua vào năm 2040.

Tóm lại, ngành Thương mại điện tử chắc chắn đã trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta.

Lợi ích của thương mại điện tử là gì?

Không giống như các cửa hàng truyền thống, dưới đây là một số lợi ích khi bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử:

Thị trường toàn cầu

Thương mại điện tử phá bỏ các rào cản địa lý, cho phép bạn bán hàng cho bất kỳ ai từ mọi nơi trên thế giới.

Nó cũng giúp việc khám phá và mua sản phẩm dễ dàng hơn, cho phép các doanh nghiệp bán các sản phẩm thời trang ở quy mô mà các cửa hàng truyền thống không làm được.

Đối với người bán, đây là một cách tuyệt vời để tăng doanh thu và bán hàng. Khách hàng có thể lựa chọn và sử dụng nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ hơn bất kể vị trí nào.

Lợi ích của thương mại điện tử? Nguồn: Internet

Hơn nữa, Thương mại điện tử không chỉ có phạm vi tiếp cận thị trường rộng lớn hơn mà nó còn loại bỏ nhu cầu mặt tiền thật sự cửa hàng của bạn. Bạn có thể bắt đầu tạo một cửa hàng Thương mại điện tử ngay sau khi bạn biết những gì cần bán và sẵn sàng kinh doanh trực tuyến.

Luôn mở cửa 24/7/365

Nếu doanh nghiệp của bạn có trên internet, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp luôn trực tuyến. Là người bán, bạn tăng cơ hội bán hàng và kiếm tiền, bất kể giờ mở cửa nào.

Ngoài ra, 87% người mua tìm kiếm sản phẩm trực tuyến, vì vậy việc kinh doanh trực tuyến sẽ giúp cửa hàng của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

Đối với người mua, mua sắm trực tuyến mang lại sự hài lòng ngay lập tức. Bất cứ lúc nào, bạn có thể mua sắm chỉ với một vài cú nhấp chuột và sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ là của bạn.

Sự tiện lợi này đặc biệt có lợi nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến khách hàng toàn cầu. Bạn không bao giờ biết họ đang ở múi giờ nào và việc mở cửa 24/7 đảm bảo rằng bạn sẽ không mất bất kỳ khách hàng nào.

Để tối đa hóa sự hài lòng của khách hàng, bạn có thể sử dụng chatbots. Cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 cho dù bạn trực tuyến hay ngoại tuyến.

Chi phí thấp

Ngoài việc không phải xây dựng hoặc thuê cửa hàng thực, việc mở cửa hàng thương mại điện tử cũng giúp giảm một số chi phí hoạt động.

Đầu tiên, bạn có thể thiết lập một trang web Thương mại điện tử với mức giá phải chăng.

Thứ hai, bạn có thể tiết kiệm chi phí lưu kho và bảo quản sản phẩm bằng cách chọn hình thức kinh doanh dropshipping. Hãy để nhà cung cấp thực hiện các đơn hàng cho bạn.

Quảng cáo trực tuyến cũng có chi phí hợp lý hơn so với các kênh truyền thống. Tuyệt vời hơn nữa, có rất nhiều nền tảng quảng cáo trực tuyến có sẵn, vì vậy bạn có thể điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình để tiết kiệm ngân sách.

Cuối cùng, bạn loại bỏ chi phí lao động bằng cách điều hành và quản lý công việc kinh doanh của chính mình. Ngay cả khi bạn cần nhân viên, bạn không cần phải thuê nhiều nhân viên nhờ các tính năng nâng cao có sẵn trên các nền tảng thương mại điện tử khác nhau.

Quản lý dễ dàng hơn

Các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể tự động hóa việc quản lý hàng tồn kho bằng các công cụ và dịch vụ. Họ sắp xếp và hợp lý hóa các quy trình quản lý hoạt động và hàng tồn kho.

Ví dụ: bạn có thể thêm, theo dõi và quản lý kho sản phẩm từ một trang. Các công cụ tính toán thời gian thực cũng xử lý các chi tiết vận chuyển và giao hàng.

Do đó, bạn không cần tạo bảng chi phí vận chuyển thủ công. Và tùy thuộc vào nơi bạn xây dựng trang web thương mại điện tử của mình, các cửa hàng trực tuyến thường cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán khác nhau.

Khách hàng có thể chọn một địa chỉ quen thuộc với họ. Đạt được hiệu quả và năng suất dễ dàng hơn với nền tảng thương mại điện tử phù hợp. Nó cũng giúp bạn giải tỏa căng thẳng và tập trung phát triển doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, cửa hàng thương mại điện tử của bạn được đảm bảo cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời khi khách hàng mua sắm trực tuyến. Trang web sẽ hoạt động nhanh chóng và trơn tru, và hệ thống quản lý đơn hàng sẽ đảm bảo giao hàng nhanh chóng.

Truy cập trang web Tại đây để biết thêm nhiều tin tức!

Theo dõi The Ganti để xem thêm các gói dịch vụ khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published.