Thành lập công ty tại Thụy Sĩ

Thành lập công ty tại Thụy Sĩ, quốc gia có diện tích nhỏ ở trung tâm Châu Âu, trung lập về đối ngoại nhưng là địa chỉ uy tín trên thế giới về chính sách kinh tế và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Môi trường thuận lợi cho thành lập công ty tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một quốc gia nằm gọn phần đất liền trung tâm của Châu Âu, giáp Pháp ở phía tây, Đức ở phía bắc, Áo và Liechtenstein ở phía đông và Ý ở phía nam.

Dù không là thành viên của khối EU, Khu vực kinh tế Châu Âu hay Eurozone, nhưng Thụy Sĩ vẫn là thành viên khối Schengen và Thị trường chung Châu Âu. Quốc gia này có lợi thế địa lý và quan hệ quốc tế mạnh mẽ cho hoạt động thương mại với các nước Châu Âu.

Thu nhập bình quân đầu người của Thụy Sĩ cao bậc nhất thế giới và nền kinh tế Thụy Sĩ có tỷ lệ cạnh tranh cao thứ 5 toàn cầu. Ba thành phố nổi tiếng của Thụy Sĩ là Zurich, Geneva và Basel có trụ sở văn phòng của các tổ chức quốc tế như FIFA và Liên hiệp quốc. Những thành phố này còn được xếp hạng chất lượng cuộc sống và chi phí sống cao hàng đầu thế giới.

Với thu nhập bình quân đầu người của Thụy Sĩ cao, người tiêu dùng tại đây có khả năng chi trả rất nhiều cho sản phẩm chất lượng. Thành lập công ty tại Thụy Sĩ sẽ đem đến doanh thu khổng lồ từ thị trường nội địa cho doanh nghiệp.

THÀNH PHỐ BASEL - THỤY SỸ: ĐIỂM VÀNG TRONG HÀNH TRÌNH DU LỊCH CHÂU ÂU

Thành phố Basel cổ kính nhưng cũng là trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới

 

Thụy Sĩ có thể chế liên bang với 26 bang hiến pháp riêng, quốc hội, chính phủ, cảnh sát và tòa án riêng, hoàn toàn bình đẳng với nhau. Quốc gia này còn được xếp hạng trong số các nước có tỷ lệ tham nhũng thấp nhất thế giới. Thành lập công ty tại Thụy Sĩ sẽ tạo nên nhiều cơ hội phát triển đa dạng nhờ vào chính sách kinh tế riêng biệt của từng bang.

Doanh nghiệp Việt được lợi gì khi tham gia vào kinh tế Thụy Sĩ?

Nền kinh tế Thụy Sĩ rất ổn định, phát triển và có định hướng tập trung vào công nghệ cao. Xuất khẩu đạt giá trị cao thứ 17 toàn thế giới với dịch vụ chiếm một phần ba tổng giá trị xuất khẩu. Khối EU còn xếp Thụy Sĩ là quốc gia sáng tạo nhất toàn Châu Âu.

Các chính sách ưu đãi của các bang kèm theo thị trường có tiềm năng lớn của kinh tế Thụy Sĩ thực sự là “thỏi nam châm” đối với các doanh nghiệp khắp thế giới. Vị trí địa lý và chính sách thương mại cũng tạo tiền đề thuận lợi cho công ty thành lập tại Thụy Sĩ có thể dễ dàng thâm nhập các thị trường lớn nhất của Châu Âu như: Đức, Pháp và Ý.

Giao thương giữa Thụy Sĩ và khối EU ít bị các rào cản hải quan trừ hàng hóa nông nghiệp. Thụy Sĩ còn có các hiệp định thương mại tự do toàn thế giới và là thành viên của Hiệp hội thương mại tự do Châu Âu.

Khám phá vẻ đẹp thành phố Zurich ở Thụy Sĩ - Kinh nghiệm Du lịch Việt Nam

Thành phố Zurich luôn năng động với vô số tập đoàn lớn

Thành lập công ty tại Thụy Sĩ rất thuận lợi và dễ dàng với Chỉ số thuận lợi kinh doanh (Ease of Doing Business Index) top đầu thế giới. Nơi đây quy tụ các tập đoàn đa quốc gia lớn nhất thế giới như Nestlé hay Novartis và các thương hiệu nội địa cũng không kém phần như Rolex hay ngân hàng UBS.

Ngành sản xuất của Thụy Sĩ chiếm phần lớn bởi các sản phẩm chuyên về hóa học, chăm sóc y tế, dược phẩm, khoa học, dụng cụ đo lường chính xác, nhạc cụ. Bên cạnh đó là mảng dịch vụ: ngân hàng, bảo hiểm, du lịch… cũng là một phần rất quan trọng cho Thụy Sĩ. Thành lập công ty tại Thụy Sĩ sẽ giúp cho doanh nghiệp có lợi thế mạnh trong các lĩnh vực đã nêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.