Thành lập công ty tại Anh quốc tăng nhanh ?

Hiện nay, nhà đầu tư Việt Nam chuyển hướng thành lập công ty tại Anh quốc ngày càng tăng phải chăng thị trường đang quá tiềm năng? Là công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp nước ngoài, The Ganti tiết lộ nhiều thông tin thú vị về điểm đến đầu tư lý tưởng này.

Nơi “đất lành chim đậu”

Vương quốc Anh cũng đang hấp dẫn doanh nghiệp Việt, bởi nước Anh là nền kinh tế lớn thứ sáu của thế giới và có trung tâm tài chính lớn nhất toàn cầu tại London (theo Trung tâm Tài chính Toàn cầu GFCI). Điểm mấu chốt này khiến Anh quốc trở thành một trung tâm tài chính vô cùng quan trọng đối với các nhà đầu tư. Hơn nữa, sở giao dịch chứng khoán London có giá trị vốn hóa thị trường hơn 6 nghìn tỷ đô la với hơn 3.000 công ty từ hơn 60 quốc gia niêm yết trên sàn giao dịch, gồm nhiều công ty đến từ Trung Quốc và châu Mỹ, châu Âu, châu Á.

Lợi ích lớn nhất của việc kinh doanh ở Anh là…dễ dàng. Theo Ngân hàng Thế giới, Anh là một trong những quốc gia có điểm số kinh doanh thuận lợi cao nhất, với tiềm năng phát triển vô cùng lớn: từ sản xuất, xuất nhập khẩu đến công nghệ thông tin. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD cũng cho rằng, Anh đứng thứ hai thế giới về Quy chế thị trường sản phẩm sau Úc, đồng thời có ít rào cản nhất với các công ty khởi nghiệp.

Anh chỉ xếp thứ hai sau Hoa Kỳ trong bảng xếp hạng những quốc gia có năng suất đổi mới cao nhất trên thế giới. Nền kinh tế luôn ở vị thế cạnh tranh mạnh mẽ về thị trường phái sinh, ngoại hối, tiền tệ, bảo hiểm, tín dụng…với cơ sở hạ tầng tiên tiến, công nghệ thông tin chất lượng cao, chính sách ổn định, lực lượng lao động trình độ cao và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời là những điểm 10 cho vương quốc Anh.

The UK in Brief - Blog In2English

Lợi thế cho nhà đầu tư Việt Nam

Nằm thuận lợi giữa châu Á và khu vực Bắc Mỹ, ngay trung tâm của châu Âu cùng với GDP trong 2021 dự đoán sẽ chạm mức 3 nghìn tỷ USD, nước Anh luôn là địa điểm đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp Việt muốn…vươn khơi.Môi trường kinh doanh của Anh không ngừng cải thiện theo hướng có lợi cho doanh nghiệp trong việc kinh doanh lâu dài và ổn định, trên cơ sở bình đẳng đối với doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, điều dễ nhận thấy là ngày càng nhiều các công ty, tập đoàn Việt Nam mở rộng hoạt động kinh doanh và đặt trụ sở tại Anh để hưởng nhiều lợi thế, như: Tên doanh nghiệp được đăng ký bản quyền và bảo hộ mà đối thủ không thể giao dịch dưới tên doanh nghiệp đã đăng ký hoặc sử dụng tên tương tự trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Chưa kể, khi thành lập công ty tại Anh, bạn sẽ tạo được hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín hơn, giúp công ty xây dựng niềm tin của khách hàng đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ, đồng thời mang đến nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn khác.

Ngoài ra, các nhà đầu tư Việt Nam khi thành lập công ty tại Anh còn được hưởng nhiều lợi thế về thương mại, thông qua các thỏa thuận hợp tác song phương cùng đa dạng các dịch vụ tài chính và doanh nghiệp, giúp tạo ra vị thế cho thương hiệu. Sở hữu công ty tại Anh còn là sự bảo chứng cho uy tín cũng như tiềm lực, giúp cho hình ảnh của doanh nghiệp luôn hoàn hảo trước đối tác và khách hàng. Nhiều nhà đầu tư khi hợp tác đều khẳng định với The Ganti, việc thành lập công ty tại Anh quốc đã giúp cho việc xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ dễ dàng hơn, mang đến sự tăng trưởng khổng lồ về cả quy mô lẫn lợi nhuận.

Leave a Reply

Your email address will not be published.