THÀNH LẬP CÔNG TY OFFSHORE GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ VÀ BITCOIN (Phần 1)

Công nghệ đã giúp bất kỳ ai có tài khoản ngân hàng và kết nối Internet đều có thể truy cập vào bất kỳ thị trường nào, cho dù mua cổ phiếu, đầu tư vào kim loại quý hay giao dịch tiền điện tử, chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Những lợi thế tương tự cho phép những người sống và làm việc ở một quốc gia có thể kinh doanh ở một quốc gia khác ngay lập tức. Sự dịch chuyển toàn cầu của hàng hóa và vốn giúp mọi người có cơ hội tận dụng tối đa luật pháp địa phương ở các khu vực tài phán nước ngoài.

Các trung tâm tài chính cung cấp một cấu trúc công ty cho phép mọi người cư trú tại một quốc gia, giao dịch ở quốc gia thứ hai và nắm giữ tài sản ở một quốc gia thứ ba. Điều này mang lại cho các doanh nghiệp lợi thế về cơ cấu tổ chức dưới hình thức giảm bớt các quy định và báo cáo tài chính.

Doanh nghiệp nước ngoài này cung cấp cho các nhà đầu tư và thương nhân trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử một số lợi thế không thể tìm thấy bằng cách kết hợp và nắm giữ tất cả tài sản trong nước của bạn ở một quốc gia.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá lý do tại sao việc bắt đầu kinh doanh ở nước ngoài với danh mục đầu tư tiền điện tử hoặc bitcoin của bạn lại đáng giá, cũng như một số thách thức hiện tại mà các doanh nhân đang phải đối mặt. Các tổ chức tài chính và ngân hàng sắp tích hợp tiền điện tử vào thị trường thế giới.

Chúng tôi cũng sẽ xem xét cách thức bắt đầu kinh doanh ở nước ngoài sẽ cho phép các nhà giao dịch tiền điện tử có khả năng đạt được mức độ bảo vệ tài sản, quyền riêng tư và hiệu quả thuế cao hơn mức có thể.

SỰ TRỖI DẬY CỦA BLOCKCHAIN VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ

Blockchain là một ví dụ hoàn hảo về một công nghệ mới và đang nổi có tiềm năng phá vỡ đáng kể sự vận động tài chính toàn cầu. Bằng cách tạo ra một sổ cái phân tán, hiển thị công khai để lưu trữ dữ liệu và giao dịch, nó cung cấp khả năng khắc phục nhiều thiếu sót trong hệ thống tài chính và kỹ thuật số hiện tại của chúng tôi.

Khi nhiều quốc gia tận dụng tính minh bạch và khả năng lập trình của tiền tệ kỹ thuật số từ các ngân hàng trung ương của họ, rõ ràng điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của ngành tài chính.

Sự trỗi dậy của Blockchain và tiền điện tử. Nguồn: Internet

TIỀN ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số được bảo đảm bằng một chuỗi khối được liên kết bằng mật mã. Chúng ở dạng tiền xu hoặc mã thông báo và chủ yếu được sử dụng làm phương tiện trao đổi.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa tiền điện tử “ảo” và tiền kỹ thuật số là chúng không được kết nối trực tiếp với các hệ thống tiền tệ dựa trên tiền pháp định. Điều này không có nghĩa là chúng vô giá trị, nhưng giá trị của chúng không bị quy định bởi đấu thầu hợp pháp hiện hành. Điều này có nghĩa là thị trường tiền điện tử chịu nhiều biến động về giá.

Đối với cả các nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ và các nhà giao dịch đang nắm bắt cơ hội do sự biến động trong ngày mang lại, thật dễ dàng để biết thị trường tiền điện tử có thể được tận dụng như thế nào.

NHỮNG THÁCH THỨC PHẢI ĐỐI MẶT VỚI HOẠT ĐỘNG TIỀN ĐIỆN TỬ

Tiền điện tử trên toàn thế giới phải đối mặt với một số vấn đề có thể được chia thành hai loại chính: bảo mật và quy định.

Có ý nghĩa là bởi vì công nghệ này quá mới và nó có ý nghĩa toàn cầu rất lớn, những người đưa ra quy định vẫn chưa có thời gian để hình thành quan điểm của họ về nó. Mặc dù nó có thể khác nhau rất nhiều giữa các quốc gia, nhưng hầu hết những kẻ cơ hội tiền điện tử sẽ phải đối mặt với những khó khăn khác nhau.

  1. Quy định không rõ ràng, không được giám sát

Không có tin tức nào cho thấy các nhà lập pháp chậm đưa ra các quy định và thường không thể bắt kịp với những tiến bộ nhanh chóng của công nghệ.

Ở hầu hết các quốc gia, lập trường chính thức về tiền điện tử vẫn chưa hoàn thiện, có nghĩa là mặc dù các hoạt động tiền điện tử có thể được chấp nhận, nhưng các quy định có thể thay đổi rất nhanh và rất mạnh.

Điều này gần đây đã xảy ra ở Hoa Kỳ với một đề xuất KYC đột ngột cho tất cả các ví tiền điện tử và lệnh cấm lớn ở các quốc gia như Ấn Độ và Nigeria – tất cả những đề xuất này đã được đưa ra và họ dự định thực hiện điều này trong vài tuần thay vì vài tháng.

Là một nhà đầu tư hoặc nhà giao dịch cá nhân, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh chiến lược của riêng mình với những thay đổi khi chúng xảy ra hơn là đối với một công ty dựa trên tiền điện tử.

Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải thường xuyên nắm rõ ý kiến ​​của quốc gia cư trú về nơi giao dịch và nơi cất giữ tài sản của bạn trong khi dự đoán động thái tiếp theo; không phải là một kịch bản lý tưởng.

  1. Tài khoản Ngân hàng Bất hợp tác

Mặc dù tiền điện tử ngày càng được chấp nhận (và thậm chí đôi khi được cung cấp) trong thế giới tài chính truyền thống, nhưng về phần lớn, việc có được hoạt động tiền điện tử được ủy quyền trong tài khoản ngân hàng có thể khó khăn.

Các ngân hàng cung cấp dịch vụ tiền điện tử của riêng họ và không muốn kích động sự cạnh tranh của họ hoặc chỉ đơn giản xem các loại tài sản này là tài sản được quản lý sai với rủi ro quá cao cho khách hàng của họ.

Giống như các chính phủ, nhiều ngân hàng dường như có thể thay đổi lập trường chỉ sau một đêm và từ chối giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử, nghĩa là việc chuyển đổi ngân hàng là bắt buộc. Chỉ mua ngắn hạn để gửi hoặc nhận tiền định danh. Điều này đặc biệt rắc rối khi tiền điện tử đóng vai trò là thu nhập chính.

  1. Báo cáo thuế phức tạp

Thu nhập từ lãi vốn là một dạng thu nhập chịu thuế ở hầu hết các nơi trên thế giới. Điều này có nghĩa là với tư cách là nhà đầu tư hoặc nhà giao dịch, bất kỳ khoản lợi nhuận nào từ việc nắm giữ tiền điện tử của bạn sẽ bị đánh thuế đối với thu nhập hoặc lãi vốn, theo luật của quốc gia bạn về tiền điện tử.

Việc nộp thuế cho các giao dịch tiền điện tử có thể là một quá trình rất dài tùy thuộc vào quốc gia cư trú của bạn. Ví dụ, ở Anh và Mỹ, cách tiếp cận là thuế không chỉ được áp dụng khi bán tiền điện tử thành tiền fiat (nghĩa là: khi chuyển ra tiền mặt), mà bất kỳ giao dịch nào từ tài sản này sang tài sản khác đều là một sự kiện chịu thuế.

Điều này có nghĩa là nếu bạn thực hiện hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn giao dịch từ tiền điện tử sang tiền điện tử khác mỗi năm, thì tất cả chúng đều cần được báo cáo riêng lẻ. Giá trị đánh dấu và tiền định chính xác phải được biết tại thời điểm đó cho mỗi giao dịch riêng lẻ!

Điều này cũng gây bất lợi cho các nhà đầu tư, vì  trong nhiều trường hợp có thể tốn kém hơn so với việc nộp thuế một lần. Hãy tưởng tượng đóng một vị trí trong một tài sản để kiếm lợi nhuận và sau đó chuyển số tiền đó thành một tài sản khác gây thua lỗ.

Việc buôn bán có lãi vẫn phải nộp thuế mặc dù bạn có thể không còn số tiền đó nữa. Điều này thường đòi hỏi các nhà đầu tư phải bán thêm một tài sản khác để trang trải các khoản thuế của họ.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng thường có thể thấy mình ở trong một khu vực thuế âm u, vì hầu hết mọi người cũng có khả năng nắm giữ một số tài sản tiền điện tử trong khi giao dịch chúng. Điều này có thể không thuận lợi ở một số quốc gia vì lãi vốn và khung thuế thu nhập được chia sẻ.

Truy cập trang web Tại đây để biết thêm nhiều tin tức!

Theo dõi The Ganti để xem thêm các gói dịch vụ khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published.