Tại sao doanh nghiệp cần tìm nhân viên tư vấn thuế?

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn nên nhận thức được tầm quan trọng của thuế doanh nghiệp, việc tuân thủ thuế doanh nghiệp ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển kinh tế của khu vực pháp lý mà bạn muốn kinh doanh và những việc cần làm nếu bạn gặp khó khăn về thuế và giải quyết các vấn đề về thuế.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời tại sao bạn cần tư vấn thuế cho doanh nghiệp của mình.

Thuế doanh nghiệp là gì?

Thuế thu nhập doanh nghiệp là loại thuế trực thu đánh vào thu nhập hoặc vốn của một công ty hoặc pháp nhân tương tự. Nhiều quốc gia đánh thuế như vậy ở cấp quốc gia và một loại thuế tương tự có thể được đánh ở cấp tiểu bang hoặc địa phương.

Thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng đối với các tổ chức sau:

 • Các công ty (nhỏ, vừa và lớn) hoạt động kinh doanh trong một quốc gia.
 • Các công ty nước ngoài có cơ sở thường trú tại quốc gia khác.

Thuế suất công ty khác nhau tùy theo khu vực tài phán. Một số nơi có thuế doanh nghiệp rất cao, trong khi những nơi khác hầu như miễn thuế. Chúng thường được gọi là thiên đường thuế, chẳng hạn như Seychelles, Singapore, Deleware, Cyprus và Cayman Islands. Các công ty đa quốc gia luôn thích kinh doanh tại các khu vực pháp lý này.

Lợi ích của cố vấn thuế

Cố vấn thuế là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Họ sẽ hỗ trợ bạn trong việc lập kế hoạch kinh doanh, hạn chế rủi ro và giải quyết các vấn đề về thuế trong tương lai.

Một số lý do tại sao nhà đầu tư cần cố vấn chuyên nghiệp:

 • Giữ cho doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng với công ty và kế hoạch đầu tư của bạn
 • Giúp doanh nghiệp hiểu rõ cơ cấu thuế của từng quốc gia
 • Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức
 • Xây dựng chiến lược đầu tư tiết kiệm thuế

Đặc biệt nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh trên thị trường toàn cầu, điều cần thiết là phải tìm một cố vấn thuế vì họ thường biết thị trường và luật pháp của quốc gia nơi bạn muốn bắt đầu kinh doanh và có thể cung cấp cho bạn các giải pháp phù hợp nhu cầu của công ty bạn.

The Ganti tự hào là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ về thuế như:

 • Tư vấn thuế
 • Kế toán và kiểm toán
 • Thành lập doanh nghiệp ở nước ngoài
 • Mở tài khoản ngân hàng

Chúng tôi là nhà cung cấp dịch vụ doanh nghiệp hàng đầu trên toàn cầu, cung cấp nhiều loại dịch vụ để thành lập doanh nghiệp. The Ganti với 4 năm hoạt động ở thị trường quốc tế cùng 3 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam và hỗ trợ hơn 7.000 công ty trên toàn thế giới.

Lợi ích của cố vấn thuế trong việc thành lập doanh nghiệp

 • Lập kế hoạch thuế

Một số cố vấn sẽ giúp bạn hiểu luật thuế và các khoản đầu tư khó khăn nhất và bị đánh thuế nhiều nhất, họ sẽ chỉ ra các khoản thuế phải trả và số tiền còn nợ.

 • Các chiến lược đầu tư tiết kiệm thuế

Họ giúp bạn mở khóa các dòng thu nhập, tiêu dùng và đầu tư để tiết kiệm thuế. Một số cố vấn chuyên nghiệp có thể giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư tốt.

 • Lập kế hoạch kinh doanh.

Khi các doanh nghiệp xây dựng sự ổn định và tăng trưởng tài chính, một doanh nhân sẽ quyết định số tiền đó sẽ đi đâu khi mọi việc diễn ra không như ý muốn. Cố vấn cung cấp hướng dẫn rõ ràng để đảm bảo phân bổ tài sản.

Doanh nghiệp cần tìm cố vấn. Nguồn: Internet

Tại sao bạn nên thuê cố vấn thuế?

Mọi người đều có điểm mù khi quản lý tài sản của mình. Những điểm mù này có thể gây ra những sai lầm lớn trong chiến lược tài chính. Bất kể bạn là chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh nào, điều quan trọng là phải tạo ra lợi nhuận. Lời khuyên của một cố vấn thuế giỏi để giải quyết các vấn đề về thuế của bạn là điều cần thiết.

Một chuyên gia có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể toàn diện. Từ đó, họ có thể giúp bạn đầu tư tiết kiệm thuế. Cố vấn thuế hiểu rõ hơn về việc tuân thủ thuế của doanh nghiệp và có thể giúp bạn lập kế hoạch tài chính hợp lý hơn và liên kết kinh doanh tốt hơn.

Dưới đây là một số lý do khác:

 • Tiết kiệm thời gian và giảm căng thẳng

Thông thường, những nhà tư vấn này dành thời gian nghiên cứu thông tin trong chuyên ngành của họ. Họ cũng có tất cả các công cụ để giúp bạn tìm ra câu trả lời ngay lập tức.

 • Sử dụng mạng của họ

Nếu bạn là người sáng lập startup để khởi nghiệp, việc lường trước và giải quyết các vấn đề về thuế khá khó khăn thì một nhà tư vấn chuyên nghiệp là lựa chọn phù hợp trong giai đoạn này, vì họ:

 • Biết luật thuế và phải làm việc với ai.
 • Có mối liên hệ sâu sắc với những kẻ tàn ác.
 • Có thể cung cấp cho bạn lời khuyên để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Làm thế nào để biết liệu bạn có cần cố vấn thuế hay không?

Đừng lo lắng nếu đây là lần đầu tiên bạn làm việc với các chuyên gia tư vấn. Để hai bên có thể hỗ trợ lẫn nhau, trước hết bạn phải có kế hoạch, chiến lược và hướng đi cho doanh nghiệp của mình.

Truy cập trang web Tại đây để biết thêm nhiều tin tức!

Theo dõi The Ganti Tại đây để xem thêm các gói dịch vụ khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published.