Stripe là gì? Ưu và nhược điểm của cổng thanh toán Stripe

Hiện nay có rất nhiều cổng thanh toán trên khắp thế giới và mỗi cổng thanh toán đều có những ưu, nhược điểm và tính năng riêng.

Một trong số đó là Stripe, nó được ra đời để giúp thanh toán thuận tiện hơn và đã trở thành một phương tiện hàng đầu. Các phương án thanh toán được nhiều người quan tâm và sử dụng.

Vậy Stripe là gì, ưu nhược điểm của Stripe là gì. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cổng thanh toán Stripe là gì? Nguồn: Internet

1. Stripe là gì?

Nếu bạn sử dụng cổng thanh toán để mua và bán hàng hóa và dịch vụ trên các trang web thương mại điện tử ở một quốc gia cụ thể, thì đó là dịch vụ thanh toán Stripe, có sẵn ở nhiều quốc gia khác nhau.

Kể từ khi xuất hiện, cổng thanh toán này đã hoạt động hơn 10 năm và có mặt tại hơn 40 quốc gia trên thế giới. Các giao dịch thương mại điện tử mà Stripe đã thực hiện cho khách hàng với tổng số hàng triệu giao dịch.

Khi Stripe ra mắt, nó đã tạo ra hiệu quả thanh toán cao, giúp giao dịch thuận tiện hơn và khi các doanh nhân mở tài khoản cổng thanh toán Stripe trên các trang web thương mại điện tử, họ có thể giúp khách hàng của mình dễ dàng thanh toán qua cổng này.

Bằng cách đăng ký tài khoản Stripe, khách hàng sẽ thanh toán khi họ muốn mua sản phẩm từ cửa hàng của bạn. Khách hàng chọn một cổng thanh toán Stripe và được dẫn đến một liên kết để nhập số tài khoản ngân hàng cũng như là mật khẩu thực hiện. Những quy trình này diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng.

Do đó, Stripe rất hữu ích cho các công ty thương mại và lưu lượng thanh toán hàng ngày của các công ty này cũng rất lớn. Khách hàng có thể chạy cả hai nền tảng, iOS và Android.

Stripe có những tính năng nổi bật nào? Nguồn: Internet

2. Những tính năng nổi bật của Stripe

Khi có cổng thanh toán Stripe, khách hàng có thể thực hiện thanh toán và giao dịch giống như họ thực hiện với tài khoản ngân hàng. Khách hàng có thể tạo tài khoản của riêng mình rất thuận tiện nếu họ muốn kinh doanh trong ngành thương mại điện tử.

Cổng thanh toán Stripe đã có mặt trên thị trường từ lâu nên được nhiều khách hàng ưa chuộng với các tính năng đặc biệt như: Thanh toán, Kết nối, Atlas, Radar, Relay.

Bằng cách sử dụng thanh toán Stripe, khách hàng có thể mua hàng nhanh chóng và dễ dàng. Và với dịch vụ thanh toán, khách hàng có thể thanh toán nếu doanh nghiệp có tài khoản Stripe và thanh toán trực tiếp qua Stripe.

Stripe có thể thực hiện thanh toán bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau và với những đơn vị mặc định trong ví đã được quy đổi về đơn vị chuẩn. Và với những thẻ ghi nợ, ví điện tử, Stripe cũng cho phép sử dụng một cách an toàn.

Tính năng connect, với tính năng này thì khách hàng có thể thực hiện kết nối được với nhiều nền tảng khác nhau ở nhiều thị trường khác giúp khách hàng thực hiện thanh toán được cho những nhà cung cấp sản phẩm mà họ muốn mua.

Khi Stripe được phép thực hiện thanh toán cho hơn 100 loại tiền tệ khác nhau trên thế giới và có thể thực hiện quy đổi được sang tài khoản thanh toán mặc định. Khi khách hàng muốn biết được doanh nghiệp bán có uy tín hay không thì có thể sử dụng tính năng này để kiểm tra xác minh sự an toàn có hay không của họ.

Ưu và nhược điểm của Stripe. Nguồn: Internet

3. Ưu điểm và nhược điểm của Stripe

Mỗi cổng thanh toán xuất hiện trên thị trường cũng có ưu và nhược điểm riêng. Biết được lợi ích thì bạn mới cân nhắc xem có phù hợp không, có đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hay không, và những nhược điểm sẽ cho bạn ý kiến rằng bạn có nên sử dụng cổng thanh toán Stripe hay không.

Những ưu điểm mà Stripe cung cấp cho khách hàng khi sử dụng đó là:

  • Khách hàng có thể thanh toán bằng công nghệ tiên tiến và mức độ bảo mật cao. Thực hiện các giao dịch của khách hàng một cách an toàn và nhanh chóng.
  • Stripe giúp khách hàng dự đoán được tỷ giá một cách chính xác
  • Với Stripe thì khách hàng có thể thực hiện báo cáo được cụ thể và chi tiết nhất
  • Trong nhiều năm, Stripe đã được công nhận là một cổng hiệu quả và an toàn cho thanh toán trực tuyến khi các công ty kinh doanh trên phạm vi quốc tế.
  • Khi khách hàng muốn thanh toán, họ có thể thanh toán trực tiếp nếu đã liên kết trước đó mà không cần đăng ký tài khoản.
  • Stripe hiện đã có ở nhiều nơi trên thế giới, giúp bạn dễ dàng đăng ký ở các quốc gia hỗ trợ Stripe.
  • Như đã đề cập ở trên, Stripe hỗ trợ khách hàng ở nhiều quốc gia, vì vậy nhiều loại tiền tệ được hỗ trợ bởi cổng thanh toán.

Mặc dù có những ưu điểm và lợi ích mà khách hàng và người bán có thể nhận được từ cổng thanh toán Stripe, nhưng cũng có những nhược điểm mà bạn nên biết để tránh chúng và xem liệu chúng có đáp ứng nhu cầu và mong muốn khi bạn thực hiện thanh toán của bạn.

Ở Việt Nam, hiện tại chưa được hỗ trợ hoặc cho phép đăng ký thực hiện thanh toán, và có rất nhiều ngành hàng cũng như là nhiều loại sản phẩm khác nhau nên khi thực hiện không phải ngành hàng nào bạn cũng có thể thực hiện được và nó sẽ hạn chế những sản phẩm, dịch vụ không phù hợp.

Như vậy, đối với các cửa hàng bán lẻ, bạn cũng nên chú ý đến các danh mục và sản phẩm mà bạn có thể thanh toán với Stripe để mang lại sự thuận tiện cho khách hàng tiềm năng trong khu vực.

Với những thông tin về Stripe mà The Ganti chia sẻ giúp bạn hiểu được Stripe là gì, những đặc điểm, tính năng nổi bật mà cổng thanh toán Stripe cung cấp cho khách hàng, đồng thời biết được những ưu điểm và nhược điểm của cổng thanh toán để có được sự thuận tiện và hiệu quả nhất khi sử dụng.

Truy cập trang web Tại đây để biết thêm nhiều tin tức!

Theo dõi The Ganti Tại đây để xem thêm các gói dịch vụ khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published.