ĐẦU TƯ VÀO SINGAPORE DOANH NGHIỆP CẦN GÌ ?

Trong những tháng cuối cùng của năm 2021, khi mà đại dịch COVID-19 đã phần nào được kiểm soát, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp cũng dần hồi phục và bắt đầu đẩy mạnh phát triển. Trong bối cảnh đó, các chủ doanh nghiệp, công ty đã chớp lấy cơ hội đẩy mạnh đầu tư và phát triển lĩnh vực kinh doanh của mình sang nhiều thị trường nước ngoài béo bở khác nhau. Singapore là một trong những mục tiêu được rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam nhắm đến với nhu cầu tìm hiểu thủ tục để thành lập công ty đầu tư. Thực tế, Singapore có thể không quá khó khăn với các doanh nghiệp nước ngoài với nhiều cơ hội thu hút vốn đầu tư, tuy nhiên không phải tất cả các chủ doanh nghiệp đều biết phải làm gì để bước chân vào thị trường đầy tiềm năng này. Trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng với The Ganti tham khảo qua một số điều cần thiết nhất khi tiến hành thành lập một công ty tại Singapore nhé.

  1. Điều kiện cần thiết để mở rộng thị trường kinh doanh sang Singapore

Tại Singapore, bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể dễ dàng đăng ký mở một công ty với 100% quyền sở hữu của mình. Theo luật pháp của Singapore, các thủ tục pháp lý cho quy trình thành lập một công ty tại nước này bao gồm: Một thư ký công ty ở nước sở tại; Địa chỉ kinh doanh tại Singapore; Một giám đốc là công dân Singapore;Vốn cổ phần tối thiểu khi mở công ty là 1 SGD.

Toàn cầu hóa (Globalization) – Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông

  1. Giám đốc có cần tham gia trực tiếp hoặc thường xuyên tham gia vào quá trình thành lập công ty tại Singapore hay không?

Câu trả lời là KHÔNG. Với THE GANTI, chúng tôi hỗ trợ bạn về mọi thủ tục yêu cầu cho việc thành lập công ty tại Singapore thông qua các hình thức online, email và điện thoại. Tuy nhiên, khi mở tài khoản cho doanh nghiệp, các ngân hàng tại nước này đều yêu cầu được phỏng vấn các bên liên quan, THE GANTI sẽ hỗ trợ sắp xếp một cuộc gặp mặt giữa hai bên khách hàng và ngân hàng để quá trình phỏng vấn này diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

  1. Chính sách ưu đãi của chính phủ Singapore là gì? Doanh nghiệp Việt sẽ phải bắt đầu từ đâu?

Vâng, hiện nay, chính phủ Singapore với tư tưởng tiến bộ và hiện đại đã và đang có rất nhiều chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp nhằm khuyến khích cũng như thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt là chính sách ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp nước ngoài vừa và nhỏ.

Việc đầu tiên mà một doanh nghiệp Việt cần phải làm khi thành lập công ty tại Singapore đó là đăng ký với ACR, mỗi doanh nghiệp sẽ được cấp 1 mã định danh UEN – Unique Entity Number, các doanh nghiệp sau đó sẽ cần thêm một số giấy phép, chứng nhận cần thiết cùng mã UEN để tiến hành kinh doanh một cách hợp pháp tại Singapore.

Việc đăng ký thương hiệu tại Singapore sẽ thông qua bởi Văn phòng sở hữu trí tuệ Singapore (IPOS). Tuỳ thuộc vào loại giấy phép, thông thường sẽ cần cung cấp tài liệu pháp nhân, thông tin cổ đông/giám đốc, kế hoạch kinh doanh và một số giấy tờ khác như kiểm toán báo cáo tài chính, thoả thuận văn phòng cho thuê,…

Ngoài ra, bạn sẽ cần mở thêm các tài khoản ngân hàng để vận hành công việc kinh doanh của mình. Một số ngân hàng quốc tế uy tin đang được ưa chuộng hiện nay như OCBC, DBS, UOB, HSBC,… có thể là một lựa chọn không tệ cho bạn.

THE GANTI, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, chúng tôi tự tin là một trong những giải pháp doanh nghiệp tốt nhất về tư vấn thành lập công ty cũng như hỗ trợ cổng thanh toán quốc tế, giúp các doanh nghiệp bước vững những bước đầu tiên tại các thị trường nước ngoài.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.