Print on demand Là Gì? Và Những Điều Nên Biết Về Ngành Tỷ Đô

Print on demand đóng vai trò quan trọng trong thương mại điện tử bán lẻ. Mô hình kinh doanh này tiếp tục là nơi mà các nhà tiếp thị Internet đang tìm kiếm những cách thức sáng tạo để cạnh tranh với những tên tuổi cũ.

Print on demand là gì?

Print on demand, còn được gọi là in theo yêu cầu, là một nhánh của hình thức dropshipping cho phép bạn in các thiết kế lên các sản phẩm tùy chỉnh như áo thun, mugs, hay tumblers có gắn thương hiệu của bạn.

Điều đặc biệt là việc sản xuất sản phẩm chỉ bắt đầu sau khi đơn hàng đã được đặt, do đó không có phí phát sinh cho đến khi đơn hàng được sản xuất thành công và không phải mua và lưu trữ hàng hóa số lượng lớn.

Với POD, bạn không phải lo lắng về việc vận chuyển và quản lý hàng tồn kho. Mọi thứ từ in ấn đến đóng gói và vận chuyển đều do bên thứ ba xử lý: nhà cung cấp dịch vụ POD Fulfillment.

Các nhà cung cấp dịch vụ POD Fulfillment cho phép bạn kết nối các trang web thương mại điện tử thông qua nền tảng của họ. Mỗi khi khách hàng đặt hàng một sản phẩm trong cửa hàng trực tuyến của bạn, hệ thống sẽ tự động gửi và thực hiện đơn hàng đó đến nhà cung cấp dịch vụ in ấn và fulfill để hoàn thiện đơn hàng cho bạn.

Với nhu cầu ngày càng tăng trong những năm gần đây, công nghệ đã phát triển vượt bậc để đáp ứng các danh mục sản phẩm mới, chủ yếu là phụ kiện và các loại quần áo.

Print on demand là gì? Nguồn: Internet

Top 3 nền tảng POD tốt nhất cho Seller:

Chọn một nền tảng đáng tin cậy để bán sản phẩm của bạn là một yếu tố quan trọng khi quyết định tham gia vào ngành công nghiệp in theo yêu cầu. Trên thực tế, trong một thời gian, bạn có thể mở một cửa hàng trên nhiều nền tảng thương mại điện tử cùng lúc để tối ưu hóa doanh thu và lợi nhuận của mình.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về từng nền tảng trước khi bắt đầu để có thể chuẩn bị tốt nhất cho store của mình. Dưới đây là top 3 sàn thương mại điện tử miễn phí có lượt traffic cao được yêu thích nhất.

  1. POD Etsy

Mô hình print on demand, ra mắt lần đầu tiên trên Etsy vào năm 2013, là một bước tiến lớn trong lĩnh vực này và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Theo Báo cáo năm 2021 của Etsy, khoảng 90 triệu người có tài khoản Etsy và 20% trong số họ đã mua các mặt hàng sáng tạo trên trang web. Con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những năm tới.

Báo cáo cũng cho thấy rằng Etsy là một trong những nền tảng thương mại điện tử mà bạn không nên bỏ qua do lưu lượng truy cập lớn và khách hàng tiềm năng.

POD Etsy. Nguồn: Internet
  1. POD eBay

EBay là nền tảng thương mại điện tử lớn thứ hai trên thế giới sau Amazon. Đầu năm 2020, eBay đạt cột mốc mới với 183 triệu khách hàng trên toàn thế giới, điều này đủ cho thấy lượng truy cập “khủng” của eBay đạt đến mức nào.

Không chỉ vậy, eBay còn là nền tảng phù hợp cho những người mới tham gia vào thị trường print on demand nhờ giao diện thân thiện với người dùng và quy trình đăng ký tài khoản bán hàng nhanh chóng chỉ trong vài bước. Nếu bạn là người mới, hãy tham gia nhóm eBay.

POD eBay. Nguồn: Internet
  1. POD Amazon

Amazon “âm mưu” với Merchant by Amazon, gọi tắt là MBA, để phá vỡ thị trường in theo yêu cầu. Nhưng lý do quan trọng nhất khiến dịch vụ này của Amazon mất điểm trong mắt người dùng chính là tỷ suất lợi nhuận. Tận dụng lưu lượng truy cập lớn của nền tảng Amazon này bằng cách sử dụng các dịch vụ fulfillment từ các công ty POD với chi phí cơ bản thấp hơn nhiều để đảm bảo lợi nhuận của bạn.

Fulfillment by Merchant (FBM) và Fulfillment by Amazon (FBA) là hai mô hình kinh doanh chính mà bạn có thể sử dụng để bán các sản phẩm POD trên Amazon. Với mạng lưới hậu cần toàn cầu và hệ thống thống nhất về thị phần trong ngành eCommerce, Amazon là đối tác hấp dẫn nhất mà rất nhiều seller nhắm tới.

POD Amazon. Nguồn: Internet

Tiềm năng của mô hình kinh doanh POD:

Thị trường POD quốc tế

Đại dịch COVID-19 là cơn ác mộng đối với nhiều ngành kinh tế trên thế giới, nhưng nó dường như là “cơ hội” cho ngành thương mại điện tử khi mua sắm trực tuyến trở thành cách duy nhất để mua sắm và dần trở thành thói quen mua hàng của người tiêu dùng.

Thị trường POD Việt Nam

Thương mại điện tử hay kinh doanh trực tuyến đang là thỏi nam châm thu hút các bạn trẻ 8x, 9x Việt Nam đam mê sáng tạo và muốn kinh doanh tự do. Với lợi thế về các rào cản gia nhập. Với giá trị thị trường thấp, vốn đầu tư thấp và không tốn chi phí kho bãi, mô hình kinh doanh POD đã và đang thu hút rất nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm thử thách và cơ hội trong lĩnh vực mới đầy tiềm năng này.

Thị trường POD liệu có còn hấp dẫn trong năm 2022?

Tất nhiên! Thị trường in theo yêu cầu ngày càng phát triển về quy mô. Chi phí đầu tư rất thấp, tiềm năng và lợi nhuận dồi dào là những ưu điểm khiến mô hình POD trở nên lý tưởng hơn bao giờ hết cho các công ty.

POD vẫn là một mô hình kinh doanh hợp lý và hiệu quả vào năm 2022! Tương lai của thị trường POD rất tươi sáng vì có vẻ như người mua bắt đầu cảm thấy nhàm chán với những kiểu quần áo chuẩn rồi mọi người ạ. Bạn muốn có sản phẩm độc đáo của riêng mình và mô hình POD hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu “tùy biến” đó.

Một nghiên cứu gần đây của Deloitte về hành vi của khách hàng cho thấy cứ 5 người tiêu dùng thì có 1 người chi thêm 20% để mua sản phẩm “tùy chỉnh” hoặc sản phẩm độc quyền. Đáng ngạc nhiên hơn, những người trên 55 tuổi dường như thích mua các sản phẩm “cá nhân hoá” vào các dịp lễ hơn là nhóm đối tượng khách hàng trong độ tuổi 16-24.

Để đưa ra các dự đoán chính xác nhằm bắt kịp xu hướng thị trường và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, người bán phải dựa trên các báo cáo dữ liệu cụ thể, theo dõi chặt chẽ xếp hạng của người mua và hiểu xu hướng thị trường cũng như sở thích của người tiêu dùng.

Truy cập trang web Tại đây để biết thêm nhiều tin tức!

Theo dõi The Ganti Tại đây để xem thêm các gói dịch vụ khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published.