Paypal và những điều cần biết

 

Nếu bạn đang tham gia vào thế giới Thương mại điện tử, bạn nên biết rằng hầu hết các Dropshipers hoặc người bán hàng nói chung, đều không phải là một fan lớn của PayPal. Về cơ bản, Paypal là một cổng thanh toán rất có lợi cho khách hàng nhưng chúng lại khiến nhiều người bán hàng phải đau đầu.

Vì thế, hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào thế giới PayPal và xem những thông tin / các bước mà mọi người đôi khi bỏ xót. Hãy cùng xem qua:

1 – Mở Tài khoản Doanh nghiệp: Kiến thức Cơ bản

Trước tiên, bạn phải có một doanh nghiệp, đó có thể là Công ty hợp danh, Công ty đại chúng, Công ty tư nhân, Tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức Chính phủ có địa chỉ doanh nghiệp đã đăng ký và bạn thật may mắn khi nó là một phần của gói Ecom của chúng tôi tại The Ganti. Nếu bạn đã được bảo hiểm thì bạn có thể bắt đầu quá trình bằng cách truy cập https://www.paypal.ae, hoặc quốc gia chính xác nơi bạn muốn mở tài khoản PayPal của mình, bạn nhấp vào Đăng ký ‘và’ Tài khoản Doanh nghiệp, sau đó ‘Tiếp theo ‘.

Bước tiếp theo, bạn phải nhập một địa chỉ email Doanh nghiệp chuyên dùng cho kinh doanh, nó có chứa tên công ty trong đó như workername@companyname.com, đây là nơi các khoản thanh toán sẽ được gửi đi và sẽ hiển thị cho khách hàng nên không đặt những chiếc tên hề hước.

2 – Thông tin doanh nghiệp

Phần tiếp theo là nơi bạn cung cấp cho PayPal tất cả thông tin doanh nghiệp của mình, vì vậy hãy điền nó thật cẩn thận, chủ tài khoản sẽ có toàn quyền đối với tài khoản PayPal, thay mặt công ty, anh ta cũng có thể thêm người dùng phụ vào tài khoản , với các quyền khác nhau được xác định bởi chủ tài khoản, người đó cũng sẽ phải cung cấp bằng chứng nhận dạng cho KYB.

Chủ tài khoản cũng sẽ phải sử dụng địa chỉ cư trú của mình trong phần Địa chỉ nhà.

3 – Các bên liên quan

Nếu doanh nghiệp của bạn có các bên liên quan thì sau này bạn phải cung cấp thông tin của họ và bản sao Giấy tờ tùy thân có ảnh của bên liên quan, Nếu có nhiều hơn 1 chủ sở hữu thụ hưởng, những người sở hữu 25% cổ phần trở lên của công ty thì bạn cần thêm tất cả. Nhưng Nếu bên liên quan không sở hữu bất kỳ tỷ lệ phần trăm nào của công ty, thì chỉ cần nhập 0 vào hộp Tỷ lệ sở hữu.

4 – FATCA

Tôi biết bạn đang nghĩ gì “FACTA là cái quái gì vậy?”, Thưa quý ông và quý bà FACTA là viết tắt của Đạo luật tuân thủ thuế tài khoản nước ngoài và là luật của Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn hành vi trốn thuế của Hoa Kỳ bằng cách sử dụng tài khoản nước ngoài. Luật này yêu cầu các tổ chức tài chính như PayPal phải báo cáo về các tài khoản được tổ chức bên ngoài Hoa Kỳ nhưng thuộc về những người ở Hoa Kỳ. Nếu người bán không phải là chủ tài khoản PayPal ở Hoa Kỳ, họ sẽ cần cung cấp thêm thông tin cho PayPal và xác nhận địa chỉ cũng như trạng thái không phải Hoa Kỳ.

Bạn có thể truy cập nó bằng cách nhấp vào mục  ‘Tóm tắt’ và bạn sẽ được hiển thị với một cảnh báo màu đỏ, nhấp vào liên kết màu xanh với “thu thập thông tin bổ sung”, điều này rất quan trọng vì vậy hãy đọc kỹ trước khi trả lời vì nếu bạn không hoàn thành thông tin tài khoản của bạn sẽ bị hạn chế sau 90 ngày, Nếu bạn thấy mình không chắc chắn về bất kỳ câu hỏi nào, chỉ cần nhấp vào liên kết ‘Tìm hiểu thêm’, để biết thêm thông tin.

5 – Chi tiết tài khoản ngân hàng

Đôi điều mà nhiều người thường gặp khó khăn, tài khoản ngân hàng bạn sẽ liên kết với PayPal doanh nghiệp của mình đứng tên pháp nhân kinh doanh đã đăng ký trên tài khoản, tức là tên công ty của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy ở dưới cùng rằng PayPal sẽ yêu cầu gửi 2 khoản tiền gửi nhỏ (dưới £ 1,00GBP) vào tài khoản ngân hàng đó và lấy lại chúng sau 1 lần rút tiền. Việc này được thực hiện để xác nhận tài khoản ngân hàng của bạn và có thể hoàn thành trong vài phút và đôi khi có thể mất đến vài giờ.

6 – (KYB) tài liệu

Cuối cùng, bạn sẽ cần có các tài liệu KYB hoặc như PayPal gọi chúng là tài liệu Know Your Business và chúng rất đơn giản:

. Bạn phải nhận được Thư ủy quyền có chữ ký của Chủ tài khoản đã chọn và bất kỳ ai khác được thêm quyền chuyển tiền.

. Bạn cần Chứng minh thư của chủ tài khoản, đó có thể là Giấy phép lái xe, hộ chiếu hoặc chỉ là chứng minh nhân dân do chính phủ cấp.

. Nếu bạn có bất kỳ ai khác được thêm quyền chuyển tiền hoặc là chủ sở hữu / bên liên quan có lợi, họ cũng sẽ cần cung cấp bằng chứng về ID giống như chủ tài khoản.

. Bản sao của bảng sao kê ngân hàng gần đây cho tài khoản ngân hàng đang được thêm vào tài khoản PayPal (Đây là yêu cầu đối với các tổ chức chính phủ).

Leave a Reply

Your email address will not be published.