Offshore là gì? Lợi ích mà công ty Offshore đem lại là gì?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thành lập doanh nghiệp của riêng mình, thì bạn có thể đã xem xét khả năng thành lập một công ty offshore. Đây là loại hình công ty sẽ mang lại nhiều lợi ích mà các công ty thông thường không thể sánh được.

Công ty offshore là gì?

Công ty offshore, công ty ngoại cảnh hay công ty ngoại biên, là công ty được đăng ký ở những vùng lãnh thổ mà ở đó họ có được mức ưu đãi miễn thuế hoàn toàn, nếu công ty hoạt động với những khoản lợi nhuận phát sinh ngoài lãnh thổ đó. Những lãnh thổ này được gọi dưới những cái tên như thiên đường thuế hay ốc đảo thuế (tax havens).

Nó được thành lập ra không chỉ để kinh doanh trực tiếp (thương mại xuất nhập khẩu 3-4 bên) mà còn dùng để thực hiện các mục đích như đầu tư vào một công ty ở nước nào đó, hay chỉ là một pháp nhân được bảo hộ bởi quốc gia nó đăng ký thành lập để cất giữ tài sản, ngoài ra còn có thể dùng để sở hữu bất động sản ở nước ngoài, mua chứng khoán…

Công ty Offshore là gì?

Lợi ích khi thành lập công ty offshore là gì?

Tối ưu hóa thuế

Đây dường như là lý do hàng đầu khiến mọi người chọn kinh doanh ở nước ngoài. Bằng cách thành lập một công ty offshore, các nhà đầu tư nước ngoài có thể được giảm trừ gánh nặng thuế.

Nhờ chế độ ưu đãi thuế của một số quốc gia nhất định, các công ty này được miễn thuế hoặc chỉ cần trả một mức thuế vừa phải trên thu nhập của doanh nghiệp.

Bảo vệ tài sản

Bên cạnh lợi thế về thuế của công ty offshore, một lý do hấp dẫn khác để chuyển ra nước ngoài là bảo vệ tài sản. Hành động chuyển tài sản của bạn sang các tập đoàn nước ngoài và các cơ cấu kinh doanh hợp pháp ở nước ngoài sẽ thêm một lớp bảo vệ mạnh mẽ hơn cho tài sản của bạn khỏi các khoản nợ bất ngờ.

Các khu vực trên thế giới được xem là điểm đến tốt nhất để bảo vệ tài sản bao gồm BVI, Belize, Seychelles, Cayman Islands, Nevis…

Duy trì dễ dàng

Quá trình thành lập và hoạt động của các công ty offshore cũng rất đơn giản hóa nhằm nỗ lực thu hút các công ty và cá nhân nước ngoài, bao gồm không yêu cầu kiểm toán hoặc báo cáo tài chính cũng như không cần thư ký cũng như không cần tổ chức các cuộc họp. Ngoài ra, việc duy trì một công ty offshore dễ dàng hơn so với các công ty onshore (trong nước).

Lưu ý rằng mức độ thông tin mà cơ quan đăng ký của các công ty yêu cầu ở mỗi khu vực có thể không giống nhau. Lời khuyên là hãy kiểm tra xem bạn có thể đáp ứng các yêu cầu của khu vực đó hay không sau khi bạn đã xác định được khu vực thành lập công ty offshore phù hợp.

Được đảm bảo quyền riêng tư

Nói chung, các công ty phải đăng ký và duy trì hồ sơ và dữ liệu của công ty với Cơ quan đăng ký công ty. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì mọi thông tin danh tính sẽ được bảo mật.

Các quốc gia thành lập công ty offshore sẽ không tiết lộ chủ sở hữu, giám đốc và cổ đông của công ty cho công chúng, ngoại trừ trong một số trường hợp nhất định như lệnh của tòa án hoặc các thỏa thuận quốc tế giữa các cơ quan có liên quan.

Với nhiều lợi ích tiềm năng, thành lập công ty offshore đã trở thành một giải pháp hữu hiệu và hiệu quả cho chiến lược hoạch định thuế của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhược điểm của các công ty offshore là gì?

Đi kèm với một loạt lợi ích mà bạn sẽ không bao giờ có được tại nơi cư trú, công ty offshore cũng có một số điểm hạn chế tiềm năng. Vậy hạn chế của offshore là gì?

Phải trả thuế nếu muốn thu lại tiền

Đây là một trong những điểm hạn chế chính liên quan đến các công ty offshore. Nó đề cập đến việc phân phối thu nhập và tài sản của bạn. Bạn gom tất cả số tiền này vào một tài khoản ở nước ngoài, ở một đất nước xa xôi mà bạn hầu như không đến thăm vài lần mỗi năm. Làm thế nào để bạn mang tiền trở lại quốc gia cư trú của bạn để thực sự chi tiêu?

Khi tiền đến nước cư trú, chúng có khả năng bị đánh thuế. Nói một cách đơn giản, tiền phải chịu thuế. Tại thời điểm này, nếu bạn muốn ra nước ngoài để có một môi trường miễn thuế hoặc thuế thấp, thì lợi ích này đã trở thành vô nghĩa.

Khó chứng minh quyền sở hữu

Có thể có những lúc bạn cần chứng minh quyền sở hữu công ty của mình. Điều này có thể khó khăn. Không có sổ đăng ký công khai. Công ty không thể được kiểm tra ở nước ngoài. Trong trường hợp này, việc chứng minh quyền sở hữu có thể là một khía cạnh đầy thách thức.

Một số lượng lớn các doanh nhân và nhà đầu tư đã đổ xô đến những nơi được coi là khu vực pháp lý tốt nhất để bắt đầu kinh doanh của họ như Belize, Quần đảo Virgin thuộc Anh, Quần đảo Cayman, Seychelles, Nevis và nhiều nơi khác.

Tùy thuộc vào mục tiêu của công ty, bạn có thể đưa ra các ý tưởng khác nhau khi đến nơi để kết hợp công ty offshore của mình.

Tuy nhiên, việc cân nhắc chuyển đến quốc gia nào hoặc các bước tiến hành để thành lập công ty offhore của bạn có thể đòi hỏi những nỗ lực rất lớn. Một lựa chọn khôn ngoan để tiết kiệm thời gian và nguồn lực là tìm kiếm các dịch vụ đáng tin cậy để có một quy trình suôn sẻ.

Trên đây là một vài chia sẻ công ty offshore là gì cùng các thông tin liên quan, hi vọng đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

Truy cập trang web Tại đây để biết thêm nhiều tin tức!

Theo dõi The Ganti Tại đây để xem thêm các gói dịch vụ khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published.