LẬP CÔNG TY TẠI HOA KỲ, SAO KHÔNG THỬ?

Thành lập công ty tại Hoa Kỳ (Mỹ) bạn không cần phải là công dân hoặc thường trú tại Mỹ vẫn có thể thành lập công ty và hoạt động bình thường tại Mỹ, The Ganti chuyên gia trong lĩnh vực Tư vấn đầu tư ra nước ngoài và Thành lập công ty tại Mỹ (US). Chúng tôi giúp bạn các vấn đề quan trọng nhất từ chọn LLC, Thuê giám đốc, Thuê văn phòng ảo và Mở tài khoản thành công.

Doanh nghiệp Việt Nam thường xuyên gặp khó khăn trong việc tiếp cận thị trường Mỹ – Giàu tiềm năng nhưng hết sức phức tạp. Một giải pháp táo bạo đã được tính đến là lập hẳn công ty trên đất Mỹ.

Với giải pháp toàn diện The Ganti của chúng tôi sẽ giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam dễ dàng có được công ty của mình trên đất Mỹ với chi phí vô cùng hợp lý (bằng – thấp hơn mở công ty tại Việt Nam).

Thủ tục thành lập doanh nghiệp đơn giản và nhanh chóng, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có giấy phép kinh doanh và mã số thuế, chịu sự điều tiết của pháp luật giống như các công ty của Mỹ.

Thành lập công ty tại Mỹ. Nguồn: Internet

Nên lập công ty cổ phần 

Công ty cổ phần ở Mỹ là pháp nhân độc lập có thể tiếp tục hoạt động ngay cả khi chủ không còn tồn tại. Quyền sở hữu công ty có thể chuyển nhượng, có thể bán cổ phiếu để huy động thêm vốn và đặc biệt chủ doanh nghiệp không phải chịu trách nhiệm bằng tài sản cá nhân đối với các phán quyết pháp lý. Ngoài ra, nó có thể được đăng ký ở bất kỳ tiểu bang nào, nhưng không nhất thiết là tiểu bang mà công ty dự định kinh doanh.

Công ty cổ phần là hình thức phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp Việt Nam muốn thành lập công ty hay chi nhánh tại Mỹ. Các quy định pháp lý của Hoa Kỳ đối với việc thành lập loại hình công ty này rất giống với các điều kiện đối với các công ty Việt Nam.

Ngoài ra, bản thân các cơ quan đăng ký kinh doanh của Hoa Kỳ cũng khuyến khích các công ty nước ngoài kết hợp các loại hình kinh doanh này tại đây, thông qua một công ty đóng thuế thu nhập doanh nghiệp của Hoa Kỳ. Trên thực tế, công ty hàng đầu của Hoa Kỳ đều thuộc loại hình được cho là chính thống nhất.

Các địa điểm nên chọn

Đối với các doanh nghiệp Việt Nam lần đầu sang Mỹ, tiểu bang thích hợp nhất để lập công ty, chi nhánh tại Delaware. Lý do là luật công ty và thuế ở nơi này thuận lợi với các công ty khởi nghiệp.

Thêm vào đó, chính quyền bang/ thành phố ở đây rất hay hỗ trợ các công ty khởi nghiệp. Họ thường xuyên kết nối và cung cấp thông tin, bạn hàng, sự kiện liên quan cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp Việt nam được giúp đỡ trong các khâu quan trọng như đại diện, môi giới hay củng cố thương hiệu.

Sản phẩm: Cần có thêm giá trị gia tăng

Các sản phẩm mà doanh nghiệp Việt Nam nên sản xuất và phân phối trong thời gian đầu ở Mỹ có rất nhiều loại để lựa chọn, song điều quan trọng là “hoàn hảo hoá loại sản phẩm, dịch vụ đã đầu tư”. Theo ông Jim Chinh Nguyễn, Giám đốc Thương mại của báo San Jose Mercury News, doanh nghiệp Việt Nam nên xây dựng thương hiệu để có thể đi tới cùng trong kinh doanh và nâng cao giá trị gia tăng của các sản phẩm hiện đang xuất khẩu từ Việt Nam sang Mỹ.

Bên cạnh đó, cần quan tâm tới các mặt hàng mới nhiều tiềm năng phát triển tại đây như điện tử, dây và cáp điện, thủ công, gốm sứ, trái cây đặc sản hay đồ nhựa…

Khách hàng ban đầu: Cộng đồng người Việt

Lập công ty ở các khu vực trên, doanh nghiệp Việt Nam sẽ dễ tìm đầu ra sản phẩm hơn trong thời gian mới tiếp cận. Cụ thể, đối tượng phục vụ lúc đầu của hàng Việt Nam chính là cộng đồng người Việt và châu Á ở đây.

Trên cơ sở đó sẽ bước tiếp sang thị trường rộng lớn của cả nước Mỹ. Cách tiếp cận và mở rộng thị trường như vậy đặc biệt phù hợp với quy mô sản xuất nhỏ và vừa của doanh nghiệp Việt Nam.

Theo ý kiến nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đây là thời điểm phù hợp, là thời cơ cho doanh nghiệp Việt Nam tiến hành làm ăn trên đất Mỹ. Bởi ngoài hành lang hợp tác mà Chính phủ hai nước đã tạo ra, doanh nghiệp người Việt trong nước và trên nước Mỹ đã có đủ vốn, đủ năng lực, kinh nghiệm để có thể chuyển hướng sang một thị trường đầy thử thách, nhưng cũng nhiều cơ hội.

Truy cập trang web Tại đây để biết thêm nhiều tin tức!

Theo dõi The Ganti Tại đây để xem thêm các gói dịch vụ khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published.