Khởi nghiệp ở California cho doanh nghiệp Việt

California tự hào có GDP lớn thứ 5 trên thế giới, vượt qua nhiều quốc gia trong khi bản thân nó chỉ là một tiểu bang của Mỹ. Không thể phủ nhận sức hấp dẫn mà nó có đối với các doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân mới. Đứng đầu về số lượng doanh nghiệp mới trong năm 2019, bang này cũng là nơi tốt nhất cho những người khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ở California.

Các loại hình công ty ở California

Trước khi đi vào hướng dẫn từng bước kỹ thuật về cách bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ ở California, điều quan trọng là phải hiểu toàn diện về hai cấu trúc kinh doanh được phép ở California: LLC và Corporation. Mọi người nên thành lập một LLC ở California hay thành lập một công ty ở California?

San Francisco - Landscape | Britannica

San Francisco, một trong những thành phố bận rộn nhất của California

Thứ nhất, LLC là viết tắt của Limited Liability Company và đúng như tên gọi của nó, (các) chủ sở hữu được bảo vệ một phần khỏi nợ nần, phá sản và / hoặc các trách nhiệm pháp lý khác. Nếu một người đầu tư vào một LLC, mọi trách nhiệm pháp lý sẽ chỉ được giới hạn ở số tiền đầu tư. Các bên liên quan không phải sử dụng tài sản riêng của họ làm tài sản thế chấp để trang trải cho công ty trong bất kỳ trường hợp nào. Ngoài ra, LLC cung cấp cả hiệu quả về thuế và tính linh hoạt trong hoạt động. Theo định nghĩa, nó là một công ty “thông qua”. Điều đó có nghĩa là lãi và lỗ của nó có thể được báo cáo trên tờ khai thuế cá nhân của (các) chủ sở hữu thay vì công ty. Do đó, việc khai thuế được thực hiện dễ dàng hơn và (các) chủ sở hữu có thể sử dụng điều này để cân đối báo cáo thu nhập của chính họ.

Các thành viên trong một LLC có thể tự mình tham gia vào hoạt động hoặc chỉ định một người nào đó (có thể là một người không phải là thành viên) để xử lý mọi thứ. Theo một nghĩa nào đó, LLC có lợi ích từ cả tập đoàn và quan hệ đối tác. Hơn nữa, các LLC có thể được chuyển đổi thành một công ty sau này. The Ganti rất khuyến khích loại hình công ty này để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ ở California.

Không giống như LLC, loại hình Tổng công ty cho phép chào bán cổ phiếu để chia sẻ quyền sở hữu của công ty.Nó bị đánh thuế như một thực thể hoàn toàn khác với (các) chủ sở hữu của nó, do đó làm cho việc khai báo phức tạp hơn một chút nhưng điều này có thể giúp giảm tổng hóa đơn thuế cho cả hai bên. Ngoài ra, có hai loại hình Tổng công ty là Tổng công ty C (C Corp) và Tổng công ty S (S Corp). C Corp là cấu trúc mặc định và S Corp là cấu trúc có tình trạng thuế đặc biệt. Tên của họ xuất phát từ Bộ luật Doanh thu Nội bộ: Chương C và Chương S. S Corp bị đánh thuế tương tự như LLC và có giới hạn chỉ là một trăm cổ đông.

Tương tự, Tổng công ty có thời gian tồn tại không giới hạn trong khi LLC phải xác định trước thời hạn nói trên khi thành lập công ty ở California. Các công ty cũng được yêu cầu tổ chức một cuộc họp cổ đông với việc lưu giữ hồ sơ và báo cáo chi tiết hàng năm. Mọi thay đổi hoặc hành động liên quan đến hoạt động của công ty phải được thực hiện sau khi có sự biểu quyết của hội đồng quản trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published.