Hoàn Thiện Đơn Hàng Trên Shopify Với Fulfillment By Amazon

Nếu bạn là người bán trên Shopify và vẫn gặp vấn đề với việc nhập kho và vận chuyển vì bạn không cung cấp dịch vụ vận chuyển tận nơi, thì Shopify Fulfillment by Amazon FBA là một giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện các đơn hàng Shopify của bạn bằng Amazon FBA. Bạn chắc chắn không phải làm bất cứ điều gì khác khi hoàn thành đơn đặt hàng của mình.

Cửa hàng Shopify của bạn tích hợp với Amazon. Nguồn: Internet

Hoàn Thiện Đơn Hàng Trên Shopify Với Dịch Vụ Fulfillment by Amazon là gì?

Tích hợp cửa hàng Shopify của bạn với Amazon mang lại cho bạn nhiều lợi ích và Fulfillment by Amazon – FBA là một trong số đó. Vậy Fulfillment by Amazon là gì? Fulfillment by Amazon hay FBA là dịch vụ hỗ trợ người bán hàng của Amazon.

Với phương thức hỗ trợ này, người bán không còn phải lo lắng về các vấn đề phát sinh, chẳng hạn như chuẩn bị kho hàng hoặc vận chuyển và nhận hàng, nhưng phải trả phí nhất định cho Amazon cung cấp để sử dụng dịch vụ này.

Amazon không chỉ cung cấp dịch vụ thực hiện đơn hàng cho người bán trên Amazon mà còn cho người bán trên các trang thương mại điện tử khác như Shopify thông qua dịch vụ Multi-channel Fulfillment by Amazon hay MCF – dịch vụ hoàn tất đơn hàng bởi Amazon.

MCF cho phép bạn gửi đơn đặt hàng của mình đến các trung tâm Fulfillment của Amazon để được hỗ trợ xử lý, đóng gói và vận chuyển đơn đặt hàng của bạn ngay cả khi bạn đang bán hàng qua một kênh thương mại điện tử khác.

Nhờ quy trình được gọi là Thực hiện đa kênh – MCF, Amazon có thể cung cấp dịch vụ FBA cho các đơn đặt hàng được đặt qua cửa hàng Shopify. Điều này có nghĩa là khi khách hàng mua hàng qua Shopify, việc tích hợp API cho phép họ gửi đơn đặt hàng qua Amazon để hoàn thành đơn đặt hàng.

Sử dụng Amazon FBA làm kho phụ để thực hiện các đơn đặt hàng của bạn là một cách đơn giản hóa hiệu quả các quy trình hậu cần và thực hiện, giúp tiết kiệm thời gian quý báu của bạn trong việc thực hiện và quản lý tất cả hàng tồn kho ở một nơi.

Làm thế nào để hoàn thành các đơn đặt hàng với Amazon FBA? 

Nếu bạn kết nối cửa hàng Shopify của mình với MCF, bạn có thể sử dụng cả hai nền tảng. Tuy nhiên, có một số điều kiện trước khi tích hợp Amazon FBA với cửa hàng Shopify của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đáp ứng các yêu cầu ở mục bên dưới nhé.

  • Có tài khoản bán hàng trên Amazon và đăng ký Fulfillment by Amazon.
  • Có tài khoản và đăng ký Tier tiêu chuẩn trên Shopify.
  • Chỉ áp dụng tài khoản bán hàng ở Hoa Kỳ hoặc Canada.

Lưu ý: Đơn vị tiền tệ của cửa hàng Shopify mà bạn tích hợp phải khớp với miền Amazon FBA. Điều này rất quan trọng nếu không bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề về tuân thủ. Đặc biệt nếu cửa hàng của bạn có đơn vị tiền tệ CAD, bạn nên chọn kho hàng ở Canada khi tích hợp với Amazon FBA và chỉ thực hiện điều này đối với các địa chỉ ở Canada.

Làm thế nào để kích hoạt dịch vụ Fulfillment by Amazon cho đơn hàng Shopify?

Để bắt đầu với Shopify Amazon Fulfillment, bạn cần có tài khoản Shopify và đã đăng ký Fulfillment by Amazon. Sau đó bạn theo dõi các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Amazon

Vào Seller Central, chọn Amazon Marketplace Web Services (Amazon MWS), đọc kỹ các điều khoản và điều kiện sau đó chọn “NEXT” để cho phép Shopify truy cập vào tài khoản Amazon của bạn.

  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Shopify

Việc thiết lập vận chuyển của Shopify và Amazon là rất quan trọng, nếu chúng không khớp thì Amazon sẽ không thể xử lý đơn đặt hàng của bạn.

Trước khi bắt đầu, bạn luôn phải nhớ là đơn hàng trên Shopify của bạn được fulfill qua Amazon và địa điểm bạn vận hành được khi tích hợp 2 nền tảng này với nhau bạn chỉ có thể giao hàng từ Hoa Kỳ và Canada.

Như vậy, bạn phải đảm bảo rằng bạn loại trừ bất kỳ tùy chọn vận chuyển quốc tế nào xuất hiện trong cài đặt giao hàng của bạn.

  • Bước 3: Định cấu hình sản phẩm cho Fulfillment by Amazon

Bạn có thể tạo cấu hình cho các sản phẩm mới và các sản phẩm đã được liệt kê. Lưu ý rằng để danh sách sản phẩm Shopify đồng bộ với khoảng không quảng cáo của Amazon, các SKU phải giống nhau trên cả hai nền tảng.

Trong bước tiếp theo, bạn cần nhập trọng lượng của sản phẩm và kiểm tra lại cẩn thận xem giá trị đã nhập có khớp với giá trị do Amazon cung cấp không.

  • Bước 4: Vận hành đơn hàng của bạn

Bạn có thể tuỳ chỉnh việc Amazon thực hiện fulfill là thủ công hay tự động. Với phương pháp thủ công, bạn có toàn quyền kiểm soát các lô hàng của mình và việc theo dõi hàng tồn kho rất dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn phải tự đánh dấu đơn hàng đã hoàn thành. Với tính năng tự động, đơn đặt hàng ngay lập tức được đánh dấu là đã hoàn thành, bạn không phải làm bất cứ điều gì.

Nếu cửa hàng Shopify của bạn đã có một số lượng lớn đơn đặt hàng, việc sử dụng Fulfillment by Amazon để xử lý chúng sẽ vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho bạn.

Tích hợp FBA cho các cửa hàng Shopify cực kỳ dễ dàng và chỉ mất vài phút thời gian của bạn. Sau khi Amazon quản lý và thực hiện đơn đặt hàng của bạn, bạn có thể yên tâm và không phải lo lắng về điều gì.

The Ganti hy vọng thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn! Hiện tại, hãy kết nối Shopify với Amazon FBA và xem doanh số bán hàng được cải thiện nhé!

Truy cập trang web Tại đây để biết thêm nhiều tin tức!

Theo dõi The Ganti Tại đây để xem thêm các gói dịch vụ khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published.