NGUYÊN NHÂN THƯỜNG GẶP GÂY HẠN CHẾ TÀI KHOẢN CỦA STRIPE &PAYPAL

PAYPAL là một trong những cổng thanh toán cực kỳ thân thiện với DROPSHIPPING, thậm chí, bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy những bài viết nói về phương thức thanh toán PAYPAL dành riêng cho việc kinh doanh DROPSHIPPING. Dropshipping đang chiếm một tỷ lệ cao trong thương mại điện tử và hiển nhiên, Paypal hoàn toàn chẳng có lý do gì để hạn chế sự phát triển của các doanh nghiệp này. Trên thực tế, Paypal đã tự định vị rằng họ sở hữu hình thức thanh toán trực tuyến tốt nhất cho Dropshipping/POD.

MMO đang là một ngành rất có triển vọng phát triển ngày nay, tuy nhiên, MMO vẫn tồn tại khá nhiều lỗ hổng trong vận hành dẫn đến việc có rất nhiều các merchant lợi dụng kẻ hở để thực hiện các hành vi gian lận thương mại, lừa gạt khách hàng và gây tổn thất cho Paypal. Nhìn chung, Paypal không ghét Dropshipping mà họ ghét những hành vi lợi dụng kẻ hở gây ảnh hưởng cho kinh doanh và khách hàng của họ. Các hành vi này đa số đến từ sự thiếu ý thức cũng như sự thiếu hiểu biết và thái độ thiếu nghiêm túc, không chuyên nghiệp của các seller, đặc biệt là seller Việt Nam.

Du học Mỹ – Những lưu ý khi sử dụng Paypal | duhocnamphong.vn

Ganti sẽ liệt kệ một số hành vi mà các seller thường mắc phải khiến tài khoản của họ dễ bị từ chối hay tệ hơn là khoá:

  1. Thông tin pháp lý và chính sách mơ hồ

Tại thời điểm mà người bán đăng ký Paypal cho cửa hàng của họ, Paypal sẽ yêu cầu một số thông tin cơ bản để KYC. Tuy nhiên, ngay khi bạn bắt đầu việc kinh doanh của mình, bạn có lẽ sẽ gặp phải nhiều vấn đề hơn. Các thông tin pháp lý, chính sách giao vận, đổi trả và công khai lên website/store sẽ được yêu cầu và hãy chắc rằng tất cả các thông tin trên phải nằm trong MENU hoặc FOOTER của trang – nơi mà mọi khách hàng đều có thể dễ dàng nhìn thấy được.

  1. Không có thông tin đơn hàng hay cung cấp thông tin giả

Như đã nói, Paypal đã định vị bản thân họ là một cổng thanh toán tốt nhất cho các dịch vụ Dropshipping/POD. Vì lẽ đó, Paypal rất chú trọng đến việc mang lại trải nghiệm mua sắm và thanh toán nhanh gọn cũng như việc bảo vệ người tiêu dùng của họ. PayPal cũng đã có những chính sách và hành động ngăn chặn kinh doanh từ các trang web giả mạo hoặc tiếp tay cho các hành vi gian lận thương mại.

Paypal thường rất quan tâm đến việc theo dõi các đơn hàng do đây là việc có thể nói lên nhiều điều về doanh nghiệp. Đối với Paypal, bạn có thể thêm tính năng theo dõi số ID của đơn hàng để xác nhận với khách hàng cũng như Paypal. Điều này cũng giúp Paypal theo dõi kinh doanh của merchant và giảm thiểu khả năng tài khoản của bạn bị giới hạn.

Một số seller cũng như supplier có xu hướng sử dụng những ID giả để qua mặt khách hàng về trạng thái vận chuyển của đơn hàng, điều này chắc chắn sẽ không mang lại một kết quả thẩm định tốt.

  1. Địa chỉ văn phòng tại Mỹ

Khách hàng tại Mỹ thường có xu hướng mua hàng nếu họ nhận thấy người bán có trụ sở chi nhanh của họ tại Mỹ. Cũng vì thế, các người bán thường dùng những địa chỉ Mỹ ảo để qua mặt khách hàng.

Kể cả bạn có một chi nhánh văn phòng ảo (PO Box) tại Mỹ nhưng khách hàng của bạn lại không thể liên hệ được thì bạn vẫn có nguy cơ bị xoá tài khoản hoặc bị kiện khi khách hàng không thể liên hệ.

  1. Chăm sóc khách hàng qua loa

Đối với bất cứ ngành nghề gì thì khách hàng đều được xem như “Thượng Đế”. Vì vậy, dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng luôn là một mắc xích quan trọng trong kinh doanh kể cả là kinh doanh online. Các người bán có xu hướng hỗ trợ sớm và chăm sóc tốt cho khách hàng sẽ dễ dàng tránh được xung đột không đáng có khi giao dịch (Dispute). Theo khảo sát, có đến hơn 90% số lượng khách hàng sẽ tiến hành liên lạc đến dịch vụ hỗ trợ trước khi họ yêu cầu hoàn tiền (refund) hoặc giải quyết vấn đề đơn hàng.

Nếu khách hàng không liên hệ được người bán (email không trả lời, email bị vào thư rác, số điện thoại không thể liên hệ hay thư gửi đến địa chỉ không có phản hồi,…) họ sẽ mở case dispute mà tỉ lệ thua của người bán là đến hơn 90%.

  1. Quảng cáo sai, sản phẩm giả, vị phạm bản quyền, hàng nhái, dịch vụ không đúng chính sách đã công khai.

Tất cả các hành vi trên đều được Paypal xem như hành vi gian lận và lừa đảo thương mại (fraud &scam) cũng như được Paypal liệt vào vi phạm nghiêm trọng chính sách nội bộ cùng pháp lý kinh doanh. Nếu Paypal phát hiện những trường hợp như trên, Paypal sẽ ngay lập tức ngừng cung cấp dịch vụ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.