DUBAI TÍCH HỢP BLOCKCHAIN VÀO CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN NĂM 2022

Dubai là quốc gia giàu có nhất trong số các tiểu vương quốc tạo nên UAE. Từng chỉ là một vùng đất với địa hình cằn cỗi bạc màu, Dubai giờ đây là một thành phố siêu hiện đại được thúc đẩy bởi các trung tâm mua sắm đẳng cấp thế giới, kiến ​​trúc độc đáo, các điểm tham quan và hòn đảo nhân tạo của riêng nó, Palm Jumeirah.

Dubai mở đường cho giao thương và thương mại tiến bộ. Quyền sở hữu và hoạt động bền vững của một doanh nghiệp hoặc công ty ở Dubai được coi là một vấn đề lớn vì nó có thể loại bỏ các công ty yếu kém bằng một làn sóng các công ty mới và mạnh hơn.

Việc Dubai lên nắm quyền đã mở đường cho một làn sóng thay đổi khác, một sự thay đổi kỹ thuật số, việc áp dụng Blockchain.

Bằng cách này hay cách khác, tất cả chúng ta đều đã bắt gặp thuật ngữ tiền điện tử hoặc Bitcoin, nhưng chính xác thì Blockchain là gì và tại sao tất cả các dạng tiền điện tử đều được liên kết với thuật ngữ này? Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta hãy đi sâu vào quy trình của một giao dịch tiền điện tử.

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA TIỀN ĐIỆN TỬ

Tiền điện tử về bản chất là một dạng tiền tệ chỉ tồn tại trong thế giới ảo. Người tiêu dùng được kết nối kỹ thuật số thông qua một quy trình minh bạch, nơi số tiền được hiển thị rõ ràng nhưng danh tính của những người thực hiện giao dịch bị ẩn.

Đây là nơi Blockchain xuất hiện. Quy trình liên quan đến mạng kết nối một chuỗi máy tính cần thiết để cho phép trao đổi tiền điện tử và ngăn chặn sự trùng lặp của cùng một giao dịch được gọi là Blockchain.

Blockchain là một quy trình phức tạp vượt xa một giao dịch tiền điện tử. Về cơ bản, nó là một sổ cái minh bạch: bản ghi mọi giao dịch với khả năng hiển thị cạnh tranh cho mọi người.

Xây dựng lòng tin và quyền hạn trong các giao dịch. Dubai đã nhanh chóng nhận ra thực tế này và nhanh chóng tích hợp Blockchain vào nền kinh tế của mình.

Nhiều kỳ lạ, bí ẩn, thiếu kiến ​​thức, nhận thức và tất nhiên là một thị trường tiềm năng rất thận trọng đã không ngăn được Dubai (và cả UAE nói chung) nỗ lực ủng hộ Blockchain.

Để chuyển trọng tâm từ Dubai sang Blockchain, dưới đây là một số thông tin để hiểu về sự phổ biến và tiềm năng của Blockchain ở các tiểu vương quốc giàu có …

Dubai tích hợp Blockchain vào chiến lược phát triển cho năm 2022. Nguồn: Internet

CHIẾN LƯỢC CHUỖI KHỐI CỦA DUBAI

Chiến lược Blockchain Dubai, do Sheikh Hamdan Bin Mohammed Bin Rashid Al Maktoum đưa ra vào năm 2016, nhằm khởi động kế hoạch xây dựng cơ sở công nghệ Blockchain ở Dubai và một nền tảng để tích hợp với nền tảng sáng tạo cho phần còn lại của thế giới. Mở đường cho một lộ trình rõ ràng cho các công ty khởi nghiệp Blockchain sắp tới kinh doanh ở Dubai.

Chiến lược này nhằm đạt được 3 tiêu chuẩn:

  1. Hiệu quả của chính phủ
  2. Tạo ra ngành
  3. Lãnh đạo quốc tế

Chiến lược này nhằm mục đích quảng bá Dubai là thành phố đầu tiên trên thế giới được cung cấp hoàn toàn bằng công nghệ Blockchain.

Về cơ bản, nó đang biến Dubai thành một mỏ vàng cho các công ty và doanh nghiệp Blockchain và cung cấp một môi trường thân thiện để bắt đầu kinh doanh ở Dubai.

CHIẾN LƯỢC CHUỖI KHỐI CỦA UAE NĂM 2022

Việc ra mắt Chiến lược chuỗi khối 2022 của UAE tập trung vào việc thúc đẩy UAE trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về công nghệ chuỗi khối. Tính năng chính ở đây là cải cách chính phủ của bạn để trở thành một chính phủ dựa trên Blockchain.

UAE sẽ khuyến khích các giao dịch kỹ thuật số sử dụng Blockchain bằng cách cấp cho mỗi khách hàng một mã số nhận dạng duy nhất để ghi lại thông tin của họ trên một chuỗi an toàn.

Rõ ràng là UAE, cùng với Dubai, đang áp dụng các phương pháp tiếp cận chiến thuật và tính toán để cung cấp sức mạnh cho thế giới Blockchain mới đầy dũng cảm này.

Khi Dubai nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình, nó sẽ không có vấn đề gì khi biến tầm nhìn của mình thành hiện thực.

Nếu Dubai có ý định tích hợp Blockchain vào chính phủ và nền kinh tế của mình, chính phủ sẽ đảm bảo việc thành lập nhiều công ty Blockchain, lớn và nhỏ, để thành lập doanh nghiệp của họ ở Dubai và sẽ đảm bảo cho các công ty này một môi trường an toàn và thân thiện để hoạt động kinh doanh, điều này khiến những nỗ lực cần thiết để thành lập doanh nghiệp ở Dubai trở thành một thách thức dễ dàng hơn nhiều.

The Ganti là công ty tư vấn hỗ trợ các doanh nhân và doanh nghiệp với các dịch vụ thành lập công ty ở Dubai, kế toán, kiểm toán ở Dubai. Để biết thêm, hãy liên hệ với The Ganti – chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Truy cập trang web Tại đây để biết thêm nhiều tin tức!

Theo dõi The Ganti để xem thêm các gói dịch vụ khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published.