Dropshipping là gì? Những Nền Tảng Dropshipping Uy Tín

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ dropshipping hay dropship ở đâu đó trên các diễn đàn hoặc nhóm kinh doanh MMO. Thị trường dropshipping được dự đoán sẽ đạt 557,9 tỷ USD vào năm 2025 và tốc độ đang tăng lên CAGR là 28,8% từ năm 2019 đến năm 2025.

Đây chắc chắn là mô hình kinh doanh thương mại điện tử hứa hẹn nhất hiện nay. Nhưng chính xác thì dropshipping là gì? Mô hình kinh doanh này hoạt động như thế nào? Tại sao đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến? Hãy cùng The Ganti giải đáp tất cả các câu hỏi trên trong bài viết này nhé!

Dropshipping là gì?

Dropshipping là một mô hình MMO mà người bán không cần phải nhập hàng hay bỏ vốn. Khi có đơn hàng, người bán chuyển các đơn hàng sang nhà cung cấp bên thứ ba khi có người đặt mua sản phẩm, đơn vị cung cấp (thường là những nhà bán sỉ hay nhà sản xuất) sẽ xử lý đơn hàng từ a-z.

Điều này có nghĩa là người bán không phải trực tiếp tham gia vào việc quản lý sản phẩm mà vẫn được hưởng lợi từ các đơn đặt hàng. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm tới khách hàng.

Dropshipping là một mô hình kinh doanh ưu việt vì nó không đòi hỏi đầu tư lớn như các mô hình truyền thống khác. Bạn không phải tốn quá nhiều vốn để xây dựng cửa hàng, nhập kho hoặc thuê nhân viên.

Tất cả những gì bạn phải làm là thiết lập một cửa hàng trực tuyến bắt mắt và tập trung vào việc quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Chi phí tiếp thị, lợi nhuận bạn tạo ra là chênh lệch giữa giá bạn trả cho nhà cung cấp và giá khách hàng trả cho bạn.

Dropshipping chỉ là một mô hình kinh doanh. Nhưng có rất nhiều loại hình kinh doanh sử dụng hình thức này và in theo yêu cầu cũng là một hình thức dropshipping phổ biến.

Dropshipping hoạt động như thế nào?

  1. Tìm nhà cung cấp bên thứ ba cho những sản phẩm bạn muốn bán
  2. Niêm yết giá cho từng sản phẩm trên trang web của bạn và bắt đầu quảng bá chúng
  3. Khách hàng thanh toán khi mua hàng trên trang web của bạn
  4. Chuyển các đơn đặt hàng tới nhà cung cấp và trả khoản phí sản phẩm
  5. Nhà cung cấp sẽ vận chuyển đơn hàng đến khách hàng
  6. Lặp lại các bước trên! Bạn có thể tìm thêm các sản phẩm và nhà cung cấp khác nếu muốn mở rộng quy mô kinh doanh.

Ưu điểm của dropshipping 

Tiết kiệm vốn: Vì không phải nhập khẩu hàng hóa nên giảm các chi phí chung như lưu kho hoặc vận chuyển.

Bán hàng đa kênh: Bạn có thể thực hiện dropshipping cả trên trang web của riêng mình và thông qua các nền tảng thương mại điện tử như Amazon, Shopify, eBay hoặc các kênh truyền thông xã hội khác.

Vị trí linh hoạt: Dropshipping cho phép bạn mở rộng quy mô kinh doanh ra toàn thế giới bất kể bạn đang ở đâu, mở ra cơ hội từ khắp nơi trên thế giới.

Mở rộng hoạt động kinh doanh: Bạn có thể sử dụng các nhà cung cấp để mở rộng danh mục sản phẩm mà không cần phải đầu tư vào các bước sản xuất.

Kiểm tra sản phẩm mới dễ dàng hơn: Không cần nhập sản phẩm, bạn không phải lo lắng về hàng tồn kho nếu sản phẩm không bán chạy.

Dropshipping ở thị trường Mỹ

Thị trường Hoa Kỳ là một môi trường hoàn hảo để các công ty dropshipping phát triển mạnh mẽ. Tại sao? Năm 2021, Mỹ đạt con số 333 triệu người, 70% trong số đó mua sắm trực tuyến. Trong ngành thương mại điện tử, Mỹ là một trong những quốc gia thích ứng nhanh nhất với mua sắm trực tuyến, ngay cả trong thời kỳ đỉnh điểm của COVID-19.

Số lượng người mua hàng trực tuyến ở Mỹ từ năm 2016 đến năm 2021. Nguồn: Internet

Đại dịch đã thúc đẩy sự phát triển của ngành này lên tới 469 tỷ đô la doanh thu với số lượng người mua sắm trực tuyến lớn hơn nhiều. Chính sự thích nghi của con người với cuộc sống mới thông qua việc mua sắm trên thiết bị di động nhiều hơn đã dẫn đến sự phát triển đột phá này.

Với khoảng 826.803 đại lý bán buôn, việc lựa chọn mô hình dropshipping là một lợi thế lớn khi thâm nhập thị trường Hoa Kỳ. Vì dropshipping cho phép bạn thử nhiều loại sản phẩm khác nhau để tìm ra được mặt hàng phù hợp nhất với định hướng của bạn.

Dropshipping Amazon

Bất kỳ ai cũng có thể kinh doanh dropshipping trên Amazon. Miễn là bạn đáp ứng các yêu cầu về tài khoản người bán, tuân thủ các quy định của Amazon và tìm bên thứ ba để thực hiện đơn đặt hàng.

Amazon India to host Small Business Days 2021 on July 2-4 - The Economic Times
Bán hàng trên Amazon. Nguồn: Internet

Người bán cũng có thể sử dụng dịch vụ Fulfillment by Amazon (FBA) trong dropshipping. FBA cũng mang lại những lợi ích tương tự như dropshipping đồng thời giúp bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng thương hiệu hơn.

Một lợi ích khác là bạn không cần thiết  lập cửa hàng trên Amazon để sử dụng Fulfillment by Amazon. Với hàng trăm triệu lượt người truy cập mỗi tháng và hơn 30 danh mục sản phẩm, Amazon được coi là kênh bán hàng rất phù hợp với mô hình dropshipping.

Nhưng dropshipping trên Amazon cũng có một số hạn chế, thị trường rộng lớn cũng đồng nghĩa với việc cạnh tranh gay gắt hơn khi có hàng triệu người đang bán các sản phẩm giống bạn. Sự cạnh tranh không lành mạnh cũng có thể dẫn đến việc bán phá giá, điều này có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của bạn.

Dropshipping Shopify

Có thể nói Shopify tập trung hơn vào dropshipping vì họ cũng đang tung ứng dụng bán hàng trung gian cho phép người bán dropshipping tìm nguồn sản phẩm từ đơn vị cung cấp AliExpress. Với Oberlo, bạn có thể nhập dữ liệu sản phẩm vào cửa hàng Shopify, chỉnh sửa sản phẩm đăng tải và đặt đơn hàng riêng lẻ hoặc hàng loạt.

Bán hàng trên Shopify. Nguồn: Internet

Không chỉ vậy, để tạo một trang web thương mại điện tử, bạn chỉ cần thực hiện theo một vài bước cơ bản. Tất cả chúng đều được tối ưu hóa để gần gũi hơn với người dùng, cho phép bạn tùy chỉnh giao diện. Cửa hàng, danh sách sản phẩm, chức năng quản lý chỉ với vài cú nhấp chuột.

Tất cả đều được sắp xếp cẩn thận để giúp người bán tối ưu hóa cửa hàng của họ nhiều nhất có thể. Với sự hỗ trợ nhiệt tình này, Shopify dễ sử dụng hơn các nền tảng thương mại điện tử khác như BigCommerce và Wix Commerce.

Cuối cùng, việc bạn mở rộng hoạt động kinh doanh dropshipping ra thị trường thế giới cũng không thành vấn đề.

Mô hình kinh doanh này thực sự mang lại nhiều lợi thế về chi phí, khoảng cách địa lý và tính linh hoạt! Tất cả những điều này làm cho dropshipping trở thành một trong những ngành phát triển nhanh nhất.

Truy cập trang web Tại đây để biết thêm nhiều tin tức!

Theo dõi The Ganti Tại đây để xem thêm các gói dịch vụ khác!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.