Điều kiện thành lập công ty Offshore trong năm 2022 là gì?

Công ty Offshore hiện nay được miễn thuế hoặc thuế thường rất thấp, do đó rất phổ biến ở nhiều quốc gia.

Ở nhiều quốc gia cũng như ở nhiều khu vực pháp lý, việc tiến hành nộp báo cáo hàng năm đối với loại hình công ty là không bị yêu cầu. Điều kiện thành lập công ty Offshore ở nhiều khu vực trên thế giới tương đối dễ dàng, bất kể quốc tịch của bạn là gì.

Nhiều ngân hàng trên thế giới cho phép bạn mở tài khoản cho công ty Offshore của mình và thực hiện các giao dịch xuyên biên giới. The Ganti luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng hoàn thành thủ tục thành lập công ty mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Điều kiện thành lập công ty Offshore

Điều kiện thành lập công ty Offshore về các loại giấy tờ

Căn cứ theo quy định pháp luật của các nước mà The Ganti đã áp dụng, điều kiện đầu tiên thành lập công ty Offshore mà khách hàng cần phải chuẩn bị là chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu của chủ sở hữu muốn thành lập công ty phải còn hạn sử dụng hợp pháp.
  • Một trong những hóa đơn chứng từ sau và phải có tên, cũng như địa chỉ của người có nhu cầu thành lập công ty, được ghi trên hóa đơn và phải trong thời gian 3 tháng gần nhất: hóa đơn tiền điện thoại bàn, hóa đơn cước gọi điện thoại di động, các hóa đơn tiền điện, nước, cũng như sao kê tài khoản ở ngân hàng và phải có đóng dấu của ngân hàng. Nếu hóa đơn đó không có tiếng Anh thì chủ sở hữu phải tiến hành dịch và công chứng.

Điều kiện thành lập công ty Offshore đối với tên công ty

Một trong những điều kiện thành lập công ty Offshore mà khách hàng cần lưu ý là việc chuẩn bị tên doanh nghiệp hợp pháp.

Bạn cần cung cấp cho chúng tôi 03 tên cho công ty Offshore dự định để thành lập, sau đó The Ganti sẽ cử các chuyên viên công ty chúng tôi kiểm tra có bị trùng tên hoặc đã bị các công ty doanh nghiệp khác tiến hành đăng ký hay chưa và chúng tôi sẽ ưu tiên lựa chọn theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới theo danh sách.

Nếu 03 tên đã được đăng ký bởi công ty trước đó, khách hàng cần cung cấp  cho chúng tôi 03 tên khác, nếu trong trường hợp không biết đặt, chúng tôi sẽ hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng sau đó quy trình lặp lại như trên.

Điều kiện thành lập công ty Offshore về kế hoạch kinh doanh:

Đây là một trong những điều kiện thành lập công ty Offshore mà bạn cần  cung cấp cho chúng tôi, trong đó kế hoạch kinh doanh phải có nội dung về hoạt động kinh doanh của công ty dự định kinh doanh, bao gồm: loại hàng hóa bạn kinh doanh, từ nơi bạn giao dịch, nơi bạn lấy sản phẩm và nơi bạn bán chúng.

Điều kiện thành lập công ty Offshore về cấu trúc cổ đông:

Bạn phải cung cấp cho The Ganti thông tin chi tiết về từng cổ đông tham gia hình thành công ty: tên, địa chỉ, số cổ phần mà mỗi cổ đông nắm giữ (%). The Ganti sẽ hưỡng dẫn tra cứu cho khách hàng xem thông tin trên có hợp lệ hay không.

Lưu ý: Giấy tờ yêu cầu đối với công ty có thể thay đổi phụ thuộc công dân từng quốc gia.

Quy trình đăng ký thành lập công ty Offshore

Sau khi bạn đã hoàn thành các điều kiện trên để thành lập công ty Offshore và nộp đầy đủ cho chúng tôi, The Ganti sẽ hướng dẫn bạn quy trình thành lập công ty Offshore, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, các chuyên gia của chúng tôi sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin chi tiết về các cổ đông và giám đốc, bao gồm cả tên của họ. Bạn có thể chọn mức độ dịch vụ mà bạn muốn. Giai đoạn này thường mất 1-3 ngày làm việc nếu muốn. khẩn cấp, nó thường mất 1 ngày.

Ngoài ra, bạn phải cung cấp cho chúng tôi tên công ty bạn muốn đặt tên (tối thiểu 3 tên) để các chuyên gia quan hệ khách hàng của  chúng tôi có thể xác minh tính hợp pháp của tên theo yêu cầu của chính phủ. Công ty được thành lập.

Bước 2: Tiếp tục thanh toán phí dịch vụ. Phí này khác nhau đối với từng khu vực pháp lý / quốc gia. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, Paypal hoặc chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của chúng tôi.

Bước 3: Sau khi thu thập đủ thông tin từ bạn, The Ganti sẽ gửi cho bạn bản mềm tài liệu công ty (giấy chứng nhận công ty, sổ đăng ký giám đốc / cổ đông, chứng chỉ cổ phiếu, bản sao biên bản ghi nhớ và điều khoản tổ chức …) qua email.

Bạn có thể mở tài khoản ngân hàng cho công ty của mình ở Châu Âu, Hồng Kông, Singapore hoặc bất kỳ khu vực kinh tế nào khác nơi công ty chúng tôi hỗ trợ dịch vụ mở tài khoản. Bạn có thể gửi tiền quốc tế từ các tài khoản ở nước ngoài.

Khi bạn đã hoàn thành các yêu cầu để thành lập một công ty Offshore, bạn có thể bắt đầu tiến hành hoạt động kinh doanh quốc tế.

Những lý do nên chọn thành lập công ty Offshore

Cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế

Bằng cách thúc đẩy thương mại và đầu tư quốc tế hoặc tiếp thu công nghệ hiện đại, ngày càng nhiều công ty có cơ hội thâm nhập thị trường quốc tế, và việc thành lập các công ty nước ngoài tại các thị trường này là điều kiện cần thiết.

Cũng giống như thành lập công ty ở Singapore hay bất kỳ quốc gia hoặc khu vực nào khác trên thế giới, thành lập công ty nước ngoài có thể giúp công ty hợp tác và kinh doanh với đối tác quốc tế hoặc khách hàng dễ dàng hơn.

Khi bạn có tư duy toàn cầu và làm việc trong một công ty nước ngoài, bạn có cơ hội thâm nhập thị trường quốc tế nhanh hơn.

Ngoài ra, các công ty có thể có tài khoản ngân hàng nước ngoài với các công ty nước ngoài. Như chúng ta đã biết, tài khoản ngân hàng rất quan trọng đối với các công ty khi thực hiện các giao dịch quốc tế với các đối tác và khách hàng nước ngoài.

Thủ tục thành lập công ty Offshore. Nguồn: Internet

Miễn hoàn toàn thuế thu nhập doanh nghiệp

Đối với các công ty nước ngoài, các công ty được miễn hoàn toàn thuế thu nhập doanh nghiệp, vì hầu hết các quốc gia cho phép thành lập các công ty nước ngoài, chẳng hạn như: British Virgin Islands, Seychelles và Belize, Delaware thuế suất doanh nghiệp đối với các công ty nước ngoài là 0%.

Với thuế suất doanh nghiệp hiện tại lên tới 35% ở một số quốc gia, việc thành lập các công ty nước ngoài tại các quốc gia “thiên đường thuế” ngày càng trở nên phổ biến.

Chính phủ lo ngại rằng doanh thu hàng năm từ việc giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp và tiếp tục hoạt động sẽ thay thế thuế doanh nghiệp.

Bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp nước ngoài

Được coi là phương pháp tốt nhất để bảo quản tài sản kinh doanh quốc tế (bao gồm cả tài sản trí tuệ). Một số khu vực pháp lý quốc tế cho phép thành lập các công ty nước ngoài, có  luật nghiêm ngặt quản lý việc thành lập và bảo vệ tài sản của công ty, và các luật này bao gồm quyền sở hữu trí tuệ.

Việc cung cấp các khu vực pháp lý nước ngoài khuyến khích R&D và các công việc khác nhằm cải thiện quyền sở hữu trí tuệ của công ty. Vì họ hiểu rằng công nghệ đang thay đổi hàng ngày và những ý tưởng mới này được ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày nên việc bảo vệ tài sản trí tuệ quan trọng hơn bao giờ hết.

Truy cập trang web Tại đây để biết thêm nhiều tin tức!

Theo dõi The Ganti Tại đây để xem thêm các gói dịch vụ khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published.