ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU – CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG TẠI AMAZON

Nếu bạn vẫn nghĩ kinh doanh tại Amazon chỉ đơn giản là việc đăng sản phẩm lên website và khách hàng sẽ tự động mua, đó là một suy nghĩ sai lầm.

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giá cả,… là những yếu tố mang lại sự nổi bật và doanh số cho doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn xác định xây dựng kinh doanh bền vững và lâu dài, bắt buộc bạn phải biết cách bảo vệ thương hiệu của mình, nhất là tại sàn thương mại có tính cạnh tranh khốc liệt như Amazon.

Bảo vệ thương hiệu luôn là một trong những công việc được ưu tiên hàng đầu trong kinh doanh, đặc biệt là tại Amazon.

Vì thế, đăng ký thương hiệu (Amazon Brand Registry) là chương trình được các nhà bán hàng rất quan tâm khi kinh doanh tại đây. Với hơn 500.000 thương hiệu đã được đăng ký, chương trình này được xem như một chìa khóa vạn năng khi tham gia bán hàng trên Amazon.

Cùng The Ganti tìm hiểu về việc đăng ký thương hiệu trên Amazon và lý do vì sao bạn nên tham gia vào chương trình này nhé.

Đăng ký thương hiệu tại Amazon. Nguồn: Internet

A-Z NHỮNG THÔNG TIN VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU TRÊN AMAZON

Tính tới tháng 03/2022, doanh số bán lẻ của Mỹ đã đạt 665,7 tỷ USD. Trong đó, Amazon là một thị trường tiềm năng với độ phủ sóng gần như toàn thế giới. Hàng triệu các nhà bán hàng tham gia vào Amazon kéo theo đó là các chiêu trò kinh doanh bẩn, hàng hóa giả mạo,… bắt đầu xuất hiện. Amazon cũng dính vào rất nhiều vụ kiện liên quan tới sản phẩm, bằng sáng chế.

Bên cạnh đó, các tài khoản bán hàng tại đây xuất hiện các vấn đề như bị báo cáo thương hiệu, đạo nhái danh sách sản phẩm,… và nghiêm trọng nhất là khóa tài khoản bán hàng.

Amazon Brand Register được chính thức ra nhằm giúp Amazon giải quyết các vấn đề trên. Đây là cách tốt nhất để họ bảo vệ các nhà bán hàng và khách hàng của mình.

AMAZON BRAND REGISTRY LÀ GÌ?

Đăng ký thương hiệu (Amazon Brand Registry) là một chương trình giúp các nhà bán hàng tại đây xác minh thương hiệu và được sở hữu những đặc quyền riêng từ Amazon. Đây cũng được xem như là một bản hợp đồng kinh doanh giữa bạn và Amazon.

Với mục đích chính là bảo vệ thương hiệu và các vấn đề liên quan tới sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp.

Theo chính Amazon cho biết, chương trình bảo vệ của họ có thể ngăn chặn hơn 2,5 triệu tác nhân xấu tới thương hiệu và 6 tỷ các báo cáo, danh sách vi phạm sản phẩm.

Chưa dừng lại ở đó, Amazon đã phát triển chương trình này với các công cụ sáng tạo và bán hàng nâng cao nhằm mang lại những lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp. Qua đó, các nhà bán hàng không chỉ được bảo vệ hợp pháp mà còn có thể xây dựng thương hiệu và phát triển con đường kinh doanh toàn cầu.

THƯƠNG HIỆU KHI KINH DOANH TRÊN AMAZON

Bạn có muốn doanh nghiệp của mình dính vào các rắc rối như sản phẩm bị đạo nhái, thương hiệu bị báo cáo, các vấn đề liên quan tới thương hiệu và sản phẩm. Đặc biệt và nghiêm trọng nhất chính là tài khoản bán hàng của bạn bị khóa. Việc kinh doanh tại Amazon mà không đăng ký thương hiệu được ví như bạn không được pháp luật bảo vệ vậy.

The Ganti gọi việc đăng ký thương hiệu trên Amazon là chìa khóa vạn năng bởi tầm quan trọng mà chương trình này đối với phát triển bền vững của các doanh nghiệp vô cùng lớn.

Bảo vệ hợp pháp thương hiệu cho các nhà bán hàng. Nguồn: The Ganti

BẢO VỆ HỢP PHÁP THƯƠNG HIỆU CHO CÁC NHÀ BÁN HÀNG

Theo Amazon, từ khi ra mắt chương trình này thì số lượng báo cáo về việc nghi ngờ thương hiệu gần như giảm tải đi 99%. Mục đích chính để Amazon tạo ra chương trình đăng ký thương hiệu là để bảo vệ hợp pháp các nhà bán hàng khi có các vấn đề liên quan tới sản phẩm, thương hiệu và sở hữu trí tuệ.

Bên cạnh đó, một thị trường cạnh tranh cực kỳ cao như Amazon sẽ không bao giờ tránh khỏi các trò kinh doanh bẩn, phá hoại thương hiệu, đặc biệt là vấn nạn Hijack. Hãy tự tạo lá chắn bảo vệ con đường kinh doanh của bạn trước khi bị các vấn đề đó tìm tới nhé!

TẠO DỰNG HÌNH ẢNH VÀ UY TÍN THƯƠNG HIỆU

Giữa một sản phẩm đến từ thương hiệu rõ ràng, được bảo trợ bởi Amazon. Và một sản phẩm tới từ một thương hiệu mập mờ về thông tin. Vậy khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm nào đây?

Chắc chắn khách hàng và ngay cả bạn sẽ luôn chọn sản phẩm của thương hiệu rõ ràng. Đó cũng là cách Amazon mong muốn bảo vệ người tiêu dùng, hướng họ tới những sản phẩm chất lượng được bán bởi những doanh nghiệp uy tín.

Yếu tố sáng tạo luôn được Amazon khuyến khích đầu tư và phát triển tại website của họ. Các công cụ thiết kế liên tục được nâng cấp nhằm mang giúp các doanh nghiệp phát triển hình ảnh sản phẩm và xây dựng thương hiệu bền vững. Kinh doanh ở thời đại 4.0, bạn nhất định không được bỏ qua lợi thế cạnh tranh này nhé.

Là một trong những đối tác về hình ảnh của Amazon tại Việt Nam, The Ganti đã được đồng hành với rất nhiều doanh nghiệp trên con đường xây dựng thương hiệu và kiến tạo sự nghiệp thành công tại Amazon.

Với kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, The Ganti nắm rất rõ những nguyên tắc hoạt động và yêu cầu mà Amazon đề ra, qua đó có thể tối ưu hóa kế hoạch kinh doanh để giúp bạn đạt được những thành công đề ra tại sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới này.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được những thông tin bổ ích để giúp bạn ứng dụng trên con đường xây dựng thương hiệu và gặt hái thành công tại Amazon.

Nếu bạn vẫn còn loay hoay với con đường kinh doanh của mình, đừng ngần ngại liên hệ ngay với The Ganti để được tư vấn tận tình nhất nhé.

Truy cập trang web Tại đây để biết thêm nhiều tin tức!

Theo dõi The Ganti Tại đây để xem thêm các gói dịch vụ khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published.