CÔNG TY OFFSHORE HƯỞNG LỢI ÍCH VỀ THUẾ KHI KINH DOANH CRYPTO

Truy cập bất kỳ trang web tài chính, blog kinh doanh hoặc nền tảng truyền thông nào và bạn sẽ liên tục nghe về một thứ: tiền điện tử.

Tại The Ganti, chúng tôi đã theo dõi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong nhiều năm. Tuy nhiên, gần đây chúng tôi mới bắt đầu thấy khách hàng điều hành các doanh nghiệp dựa trên tiền điện tử.

Mỗi trường hợp là duy nhất và cần được quản lý linh hoạt, vì vậy chúng tôi không thể đưa ra lời khuyên chung về việc tạo kế hoạch chiến lược tiền điện tử nước ngoài hoàn hảo.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể xem qua các khái niệm cơ bản chính về tiền điện tử và đưa ra một số cảnh báo chung về cách xử lý các giao dịch tiền điện tử của bạn, dựa trên trải nghiệm cá nhân và trải nghiệm của khách hàng.

TIỀN TỆ 101

Ở dạng đơn giản nhất, tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung. Nếu bạn muốn giải thích phức tạp hơn một chút, thì đó là trao đổi thông tin kỹ thuật số ngang hàng thông qua công nghệ Blockchain cho phép mua và bán hàng hóa, dịch vụ.

Bitcoin, loại tiền điện tử đầu tiên, xuất hiện vào năm 2008 sau cuộc khủng hoảng tài chính và các cuộc biểu tình Chiếm Phố Wall, khi niềm tin vào các ngân hàng lớn ở mức thấp chưa từng thấy. Bitcoin đã loại bỏ những người trung gian bị mua chuộc một cách thuận tiện, loại bỏ lãi suất và làm cho các giao dịch trở nên minh bạch.

Điều chưa bao giờ rõ ràng là danh tính chính xác của người tạo ra Bitcoin, từng được biết đến với bí danh Satoshi Nakamoto.

Nakamoto đã xuất bản một bằng chứng về khái niệm vào tháng 10 năm 2008, cung cấp kiến ​​thức toán học cần thiết để biến Bitcoin thành hiện thực và thậm chí còn “khai thác” 50 đồng tiền đầu tiên vào ngày 3 tháng 1 năm 2009 trước khi rời dự án Bitcoin vào năm 2010 và biến mất, bỏ lại các nhà đầu tư, phát triển để tiếp tục làm việc.

Lợi ích về thuế khi kinh doanh Crypto. Nguồn: Internet

Vẻ đẹp của Bitcoin và tiền điện tử nói chung là không cần ai đó phụ trách, do đó, sự ra đi của Nakamoto không ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của tiền kỹ thuật số. Ngay cả ngày nay, bạn không cần phải nhận được sự cho phép của bất kỳ ai để sử dụng tiền điện tử. Bạn chỉ cần tải xuống phần mềm miễn phí và bắt đầu nhận và gửi Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Trong suốt 9 năm qua kể từ khi Bitcoin ra đời, giá trị của đồng tiền này đã tăng đến mức đáng kinh ngạc.

Bạn có thể sử dụng Bitcoin để mua sản phẩm từ hơn 100.000 người bán bao gồm các công ty như Overstock.com, REEDS Jewellers, Dell, Expedia, PayPal, Microsoft và thậm chí cả một bệnh viện tư nhân ở Ba Lan.

Hệ thống POS Bitcoin cho phép bạn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho cửa hàng của mình và thậm chí nhận thanh toán bằng Bitcoin từ các trang web nhất định sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Bạn cũng có thể mua hoặc giao dịch Bitcoin từ các cá nhân.

Hơn nữa, Bitcoin là một loại tiền tệ quốc tế, có nghĩa là bạn không phải đối phó với tỷ giá hối đoái hoặc chênh lệch giá. Và mặc dù các chính phủ hiện đang cố gắng điều chỉnh việc tiết kiệm và sử dụng tiền điện tử, nhưng họ không kiểm soát chúng vì họ kiểm soát tiền pháp định.

DÒNG BẠC CỦA CRYPTO GIẢM GIÁ

Nếu bạn là công dân Hoa Kỳ, cách duy nhất để tránh trách nhiệm pháp lý về thuế đối với các khoản đầu tư thụ động là từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ (và bạn sẽ vẫn phải trả thuế xuất cảnh nếu bạn vượt quá một giá trị ròng nhất định). Đối với những người khác, cách để làm điều này là trở thành đối tượng không cư trú về thuế tại quốc gia của bạn.

Và nhiều quốc gia trong số này, chẳng hạn như Úc, có thuế xuất cảnh tương tự như Hoa Kỳ nếu bạn được coi là người không cư trú. Bạn có thể tránh được một số khoản phí này, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn nên trả trước nếu có tiền điện tử.

Nhưng đây là lý do tại sao giảm giá lại tốt cho nhiều người: nếu bạn muốn thoát khỏi nghĩa vụ thuế và kiếm được lợi nhuận lớn trong tương lai, hãy cân nhắc giảm giá.

Vì vậy, một vài tháng trước khi bạn có số Bitcoin trị giá 40.000 đô la bằng cách từ bỏ quyền công dân Hoa Kỳ trên quy mô lớn như vậy, bạn sẽ nhận được lợi tức đầu tư lớn trong ngắn hạn hoặc dài hạn. Bây giờ Bitcoin chỉ bằng một nửa giá đó, bạn đã giảm một nửa cơ sở của mình một cách hiệu quả.

Tốt hơn nữa, đối với một số người (đặc biệt là ở Hoa Kỳ), điều đó cũng có thể có nghĩa là giá trị tài sản ròng của họ hiện thấp đến mức họ không phải trả thuế xuất cảnh. Và ngay cả khi bạn trả thuế một lần, nó vẫn thấp hơn.

Tin tốt nhất là sau khi bạn thanh toán các khoản phí phải trả, bạn sẽ được tự do. Cho dù bạn vẫn giữ hộ chiếu Úc, Canada hoặc phương Tây khác và hiện là đối tượng không cư trú chịu thuế. hoặc nếu bạn từ bỏ quyền công dân Hoa Kỳ, giờ đây bạn có thể đi đến một nơi nào đó miễn thuế và thiết lập một chiến lược toàn cầu đầy đủ.

Truy cập vào trang web The Ganti để biết thêm nhiều tin tức!

Theo dõi Fanpage The Ganti để xem thêm các gói dịch vụ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.