CỔNG THANH TOÁN TRỰC TUYẾN LÀ GÌ

Cổng thanh toán trực tuyến (hay còn gọi là cổng thanh toán điện tử) là hệ thống kết nối giữa ngân hàng, người mua và người bán với mục tiêu cốt lõi là việc chuyển và nhận tiền nhanh chóng ngay khi giao dịch trực tuyến hoàn tất. Hiểu đơn giản, cổng thanh toán trực tuyến là một dịch vụ trung gian thanh toán giữa người mua, người bán và ngân hàng. Mỗi giao dịch thanh toán, người mua có thể sử dụng tài khoản thẻ mà cổng thanh toán trực tuyến hỗ trợ để chi trả cho các hóa đơn dễ dàng và nhanh chóng.

Do đó, thay vì bạn phải đến ngân hàng chuyển tiền hoặc nộp tiền mặt trực tiếp, người sử dụng dịch vụ chỉ cần xác nhận thanh toán qua các cổng thanh toán trực tuyến và chờ hệ thống xử lý nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại. Trong khi đó, các đơn vị bán hàng đều tích hợp cổng thanh toán trên trang web kinh doanh của mình. Từ đó, cổng thanh toán trực tuyến giúp bạn thu tiền trực tiếp từ khách hàng, giảm tình trạng bị hủy đơn hàng hoặc đơn ship Cod không thành công.

cong-thanh-toan-truc-tuyen-la-gi

Tất cả những đơn vị cung cấp cổng thanh toán trực tuyến đều được gọi là PSP (Payment Service Provider) hay còn gọi là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến. Thay vì các chủ cửa hàng thương mại điện tử, doanh nghiệp kết nối với ngân hàng, bạn có thể sử dụng dịch vụ mà các PSP cung cấp, thiết kế để xử lý đa dạng những phương tiện thanh toán mà khách hàng sử dụng. Bên cạnh đó, PSP còn giúp kết nối, chấp nhận việc thanh toán đa dạng các ngân hàng và phương tiện mà khách hàng sử dụng.

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng cổng thanh toán trực tuyến

Tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả người bán và người mua

Việc sử dụng cổng thanh toán trực tuyến sẽ tối ưu hóa hình thức thanh toán, khách hàng có thể chủ động thực hiện chi trả toàn bộ hóa đơn dịch vụ như tiền điện, nước, Internet, truyền hình cáp,.. chỉ bằng vài cú nhấp chuột mà không cần phải di chuyển đến từng địa điểm, tiết kiệm thời gian.

Trải nghiệm tốt cho hoạt động mua sắm

Sử dụng cổng thanh toán trực tuyến trong quá trình mua bán các sản phẩm trên website sẽ không làm gián đoạn việc thanh toán của khách hàng cũng như nhà bán hàng. Bởi cổng thanh toán trực tuyến hoạt động qua nền tảng Internet, không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách vật lý hay thanh toán đứt đoạn, chậm trễ.

Ngoài ra, cổng thanh toán trực tuyến còn giúp cho việc trao đổi, mua bán online, đặt trước dịch vụ giải trí như vé xem phim, trò chơi,… đặt chỗ, đặt phòng trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dễ sử dụng, bảo mật tốt

Cổng thanh toán trực tuyến được thiết kế với giao diện thân thiện, dễ thực hiện, đặc biệt là tính bảo mật thông tin cực kỳ tốt, tiêu chuẩn bảo mật khắt khe. Bên cạnh đó, cổng thanh toán trực tuyến sẽ lưu giữ lại toàn bộ thông tin, lịch sử thanh toán chi tiết của khách hàng nhằm làm căn cứ hợp pháp để giải quyết các vấn đề khiếu nại sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.