Cơ hội cho doanh nghiệp Việt tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ luôn nằm trong top 10 quốc gia giàu nhất thế giới. Với vị trí trung tâm Châu Âu cùng mạng lưới thông thương phát triển, Thụy Sĩ chính là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn thành lập công ty xuất nhập khẩu.

Đối tác xuất nhập khẩu quan trọng bậc nhất của EU

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia toàn cầu hóa hàng đầu trên thế giới về phương diện ngoại thương. Thụy Sĩ có một trong những mạng lưới hiệp định thương mại tự do được tuân thủ chặt chẽ, bao gồm cả với EU và Trung Quốc nhằm đảm bảo dòng thương mại được trơn tru, đạt hiệu quả cao nhất.Quốc gia này có các điều luật tuy đơn giản nhưng minh bạch, cũng như bối cảnh kinh tế xã hội Thụy Sĩ phát triển.Vận chuyển hàng hóa đường hàng không: Dự báo xu hướng mới của thế giới

Thụy Sĩ là đối tác lớn thứ tư về xuất nhập khẩu hàng hóa của EU

Thụy Sĩ luôn được biết đến là một trong những quốc gia sáng tạo nhất do khối EU bình chọn và đi đầu trong việc tự do hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại quốc tế. Năm 2020, Thụy Sĩ là đối tác lớn thứ tư về xuất khẩu hàng hóa của EU (7,4%) và cũng là đối tác lớn thứ tư về nhập khẩu hàng hóa của EU với 6,3%.

Trong số các đối tác thương mại, Đức là thị trường hàng đầu, chiếm khoảng khoảng 25% hàng hóa xuất khẩu của Thụy Sĩ. Các thị trường xuất khẩu lớn khác bao gồm Pháp, Ý, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Những mặt hàng xuất nhập khẩu chủ yếu của Thụy Sĩ

Hàng hóa xuất khẩu quan trọng nhất của Thụy Sĩ là hóa chất và dược phẩm với trị giá 86 tỷ USD, đồng hồ đạt 48 tỷ USD và máy móc thiết bị chiếm khoảng 36 tỷ USD. Về nhập khẩu, vàng là sản phẩm đứng đầu với 21% tổng kim ngạch nhập khẩu của đất nước.

Chuyển đổi số ngành y tế thu hút khu vực tư nhân — Sở Khoa học và Công nghệ  Thành phố Hồ Chí Minh

Hóa chất và dược phẩm là mặt hàng xuất khẩu quan trọng nhất của Thụy Sĩ

Các sản phẩm tiêu biểu khác được nhập khẩu vào Thụy Sĩ là: dệt may, nông sản và các sản phẩm hóa chất.Những ngành nghề này đều là thế mạnh của doanh nghiệp Việt, chính vì thế việc mở công ty xuất nhập khẩu tại Thụy Sĩ sẽ mở ra cơ hội mới cho Việt Nam xuất khẩu.

Trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa đang ngày một trở nên sôi động hơn, các doanh nghiệp trong nước nên chủ động nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình phù hợp với chuẩn quốc tế, từ đó thúc đẩy thương mại giữa Việt Nam với Thụy Sĩ và thế giới.

Để làm được điều này, các nhà đầu tư có thể tham khảo và mở rộng doanh nghiệp tại Thụy Sĩ, nhằm tiếp cận được thị trường Châu Âu dễ dàng hơn, giúp cho hàng hóa, dịch vụ được lưu thông nhanh chóng và an toàn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội lớn giúp doanh nghiệp gặp gỡ, tiếp xúc các đối tác nhập khẩu đáng tin cậy.

Tận dụng ưu thế thị trường Thụy Sĩ tiến vào Châu Âu

Theo số liệu thống kê của Tổng cục hải quan, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Thụy Sỹ trong 2 tháng đầu năm 2021 đạt 21,3 triệu USD, một con số ấn tượng trong tình hình khó khăn hiện nay. Đây chính là một tín hiệu lạc quan cho những doanh nghiệp muốn thành lập công ty xuất nhập khẩu tại Thụy Sĩ cũng như mở rộng thị trường sang Châu Âu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.