Áp dụng OKR như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Các công ty như Google đã sử dụng OKRs (Mục tiêu và Kết quả chính) trong nhiều năm, nhưng những người mới tham gia vào khung thiết lập mục tiêu mạnh mẽ này rất tò mò về cách tốt nhất để triển khai chúng.

Với iHCM, chúng tôi cung cấp các công cụ và tài nguyên mà mỗi doanh nghiệp cần để áp dụng OKR theo cách phù hợp nhất với nhu cầu riêng của họ. Như đã được chia sẻ, có một số thực hành tốt.

Cách tốt nhất mà tất cả các tổ chức có thể tuân theo để bắt đầu sử dụng OKR chính xác. Xem bên dưới để biết chi tiết:

Áp dụng OKR như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Nguồn: Internet

Áp dụng theo phương pháp OKR riêng

Như đã đề cập ở trên, Google là một trong những ví dụ đáng chú ý nhất về cách sử dụng OKR dẫn đến thành công liên tục. Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty đều có những điểm tương đồng với Google.

Mặc dù bạn có thể làm theo một số phương pháp đặt mục tiêu giống như họ, nhưng dường như bạn không muốn mô phỏng hoàn toàn cách tiếp cận của họ. Ví dụ: phương pháp OKR của Google đề xuất thiết lập các mục tiêu thách thức khó xử – những mục tiêu mà các nhóm không chắc họ có thể đạt được.

Tuy nhiên, hầu hết các tổ chức cần đạt được sự cân bằng. Số lượng mục tiêu liên quan đến mục tiêu hoạt động, không chỉ để đáp ứng các ưu tiên kinh doanh mà còn để ngăn các nhóm trở nên mất tinh thần.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải làm quen với các khái niệm chung về thiết lập mục tiêu OKR, sau đó điều chỉnh chúng cho phù hợp với văn hóa tổ chức và nhu cầu kinh doanh của bạn. Về cơ bản, OKR rất dễ dàng, không cảm thấy bắt buộc phải ép buộc bất cứ điều gì. OKRs rất linh hoạt và dễ thích ứng.

Bắt đầu từ điều nhỏ

Nhiều công ty mắc sai lầm khi cố gắng triển khai OKR trong tổ chức của họ cùng một lúc. Tốt hơn là giới thiệu một giai đoạn thử nghiệm và bắt đầu với các đội được chọn.

Ví dụ: ngay cả khi bạn định sử dụng  lịch biểu hàng quý cho OKRs (hầu hết các công ty đều thấy lý tưởng này vì nó cho phép đạt được 10% tiến độ đối với các mục tiêu với thời gian gia hạn 2-3 tuần), bạn vẫn có thể sử dụng chúng trong thời gian ngắn hơn giai đoạn đầu. Hãy thử chu kỳ 30 ngày, bắt đầu với các mục tiêu nhỏ hơn, dễ quản lý hơn.

Trước tiên, bạn thử nghiệm, sau đó thêm các phòng ban, nhóm và cuối cùng là cá nhân trong một khoảng thời gian nhất định. Hoặc bắt đầu với các nhóm  chức năng chéo để thêm liên kết và mở rộng từ đó.

Một yếu tố quan trọng khác là tránh đưa các mục tiêu khó vào OKRs của bạn ngay từ đầu. Trong khi các đội đang được điều chỉnh với phương pháp tiếp cận mới, thì bạn không cần phải thêm áp lực cho họ.

Truyền đạt giá trị của OKR

Để các thành viên trong nhóm của bạn sẵn sàng với OKR, hãy truyền đạt giá trị của việc sử dụng phương pháp thiết lập mục tiêu này cho các bên liên quan chính của bạn. Thảo luận về sức mạnh của việc sử dụng các con số.

Dữ liệu để thúc đẩy kết quả và tập trung vào đóng góp cá nhân cho các mục tiêu của tổ chức sẽ cải thiện chúng. Làm cho họ hiểu “lý do” bạn chọn OKR và “cách thức”: chính xác những gì mong đợi trước, trong và sau khi triển khai.

Phát triển theo nhịp điệu

Cuối cùng nhưng quan trọng nhất, khi bạn khởi chạy OKRs, hãy phát triển  nhịp điệu để đảm bảo thành công liên tục.

Sử dụng các chiến thuật quản lý tính liên tục như các cuộc họp hàng tuần để quản lý tiến độ đạt được mục tiêu và duy trì  vòng phản hồi hai chiều liên tục.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm OKR để giúp các nhà quản lý và nhóm cải thiện khả năng giám sát tiến độ thực hiện các mục tiêu của họ.

Với công cụ này, bạn có thể thấy rõ ràng và nhanh chóng mục tiêu nào sẽ rơi. Ngoài ra, người quản lý có thể hỗ trợ kịp thời và phát triển kế hoạch hành động hướng dẫn nhóm đi đúng hướng.

Trong quý, ban giám đốc cũng có thể định kỳ xem xét các mục tiêu để đảm bảo chúng tiếp tục hỗ trợ các ưu tiên kinh doanh. Vì cài đặt mục tiêu OKR là một hệ thống linh hoạt, các mục tiêu có thể được điều chỉnh khi cần thiết cho kế hoạch kinh doanh đang phát triển.

Quan trọng hơn, tiến độ mục tiêu phải được giám sát bởi nhà quản lý và giải quyết thông qua việc quản lý hiệu quả hoạt động để các nhóm có trách nhiệm với các mục tiêu của họ.

Sau khi thử nghiệm thành công và phát hành trực tiếp, người quản lý sẽ làm việc với nhóm của họ để thảo luận về các mục tiêu cho quý tiếp theo.

Truy cập trang web Tại đây để biết thêm nhiều tin tức!

Theo dõi The Ganti Tại đây để xem thêm các gói dịch vụ khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published.