5 Bước bán hàng trên Amazon kiếm hàng tỷ đồng (Phần 2)

Amazon là thị trường dành cho các doanh nghiệp cho phép sản phẩm của bạn tiếp cận hàng nghìn người trên khắp thế giới. Đây không còn là một từ xa lạ đối với những người đang kinh doanh trực tuyến hoặc học cách bán hàng trên Amazon.

Theo các nhà nghiên cứu kinh tế, doanh thu từ việc học bán hàng trực tuyến trên Amazon sẽ tăng 70% so với bán hàng trực tiếp từ công ty. Tiếp nối Phần 1 hãy cùng The Ganti khám phá các bước gia nhập thị trường này qua Phần 2 như thế nào nhé!

Bước 2: Liệt kê sản phẩm của bạn

Sau khi bạn thiết lập tài khoản người bán của mình, hãy bắt đầu liệt kê các sản phẩm được bán trên Amazon Marketplace.

Nếu bạn là người bán lẻ, hãy liệt kê từng sản phẩm của bạn trên Amazon Marketplace. Và nếu bạn là người bán chuyên nghiệp, bạn có thể liệt kê các sản phẩm của mình bán buôn. Một số danh mục sản phẩm, chẳng hạn như quần áo, cho phép sai lệch về kích thước hoặc màu sắc trong một danh sách.

Sản phẩm bạn bán trên Amazon thuộc một trong hai loại: sản phẩm đã được liệt kê trên thị trường Amazon và sản phẩm mới mà bạn là người bán đầu tiên hoặc duy nhất.

Nếu sản phẩm bạn đang liệt kê đã có trên Amazon, bạn có thể sử dụng hình ảnh và mô tả có sẵn trên trang web. Tất cả những gì bạn phải làm là cho biết số lượng sản phẩm bạn cần bán, mô tả tình trạng của sản phẩm và chọn tùy chọn giao hàng có sẵn của bạn.

Bước 3: Quản lý hàng tồn kho của bạn

Khi bạn đã tải lên danh sách của mình và đặt chúng trực tiếp trên thị trường Amazon, bạn có thể sử dụng trang web người bán trung tâm để quản lý tất cả các khía cạnh của tài khoản người bán của mình: kiểm tra các đơn đặt hàng mới, cập nhật khoảng không quảng cáo, theo dõi số liệu hiệu suất của bạn và hơn thế nữa.

Quản lý hàng tồn kho đúng cách là một trong những chìa khóa quan trọng nhất để thành công với tư cách là người bán trên Amazon. Với tư cách là người mua, hãy nhớ rằng khi bạn nhấp vào sản phẩm bạn thực sự muốn hoặc cần và nhận được thông báo hết hàng, người bán đã bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời.

Kiểm tra hàng tồn kho thường xuyên dễ dàng trên Amazon. Nguồn: Internet

Bước 4: Hoàn thành và bán sản phẩm của bạn

Liệt kê các sản phẩm để bán trên  Amazon Marketplace và quản lý hàng tồn kho của bạn là những phần khó nhất khi bán hàng trên Amazon. Khi một khách hàng đặt hàng, bước tiếp theo là đưa sản phẩm đến tay họ.

Amazon cung cấp hai tùy chọn để thực hiện và vận chuyển sản phẩm:

Fulfillment by Merchant (FBM): Là người bán trên Amazon, bạn chịu trách nhiệm kiểm kê, đóng gói, dán nhãn và vận chuyển sản phẩm cho từng khách hàng.

Fulfillment by Amazon (FBA): Amazon lưu trữ sản phẩm của bạn trong các trung tâm thực hiện của họ và đảm nhận việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến khách hàng.

Bước 5: Nhận thu nhập của bạn

Amazon là một cách tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp của bạn. Amazon khấu trừ bất kỳ khoản phí áp dụng nào từ doanh số bán hàng của bạn hai tuần một lần. Họ sẽ gửi số dư vào tài khoản ngân hàng của bạn hai tuần một lần và gửi cho bạn thông báo qua email mỗi khi bạn nhận được khoản thanh toán mới.

Mặc dù các khoản phí có vẻ cao ngất ngưởng, nhưng nhiều người bán hàng độc lập kiếm tiền rất tốt khi bán hàng trên Amazon. Chìa khóa thành công là quản lý khoảng không quảng cáo của bạn. Danh sách sản phẩm và hình ảnh chính xác, chất lượng cao và giá cả cạnh tranh cho sản phẩm của bạn.

Việc thiết lập doanh nghiệp nhỏ của bạn trên Amazon cần một chút thời gian và sự chú ý. Và chi phí liên quan đến việc bán hàng trên Amazon sẽ làm giảm lợi nhuận của bạn. Nhưng khi bạn bắt đầu tăng doanh số bán hàng của mình sau khi làm việc với gã khổng lồ thương mại điện tử này, bạn sẽ cảm ơn chính mình vì điều đó.

The Ganti vừa chia sẻ với bạn 5 bước để bắt đầu bán hàng trên Amazon. Đây là một thị trường rất màu mỡ và tiềm năng nhưng bạn cần biết cách tận dụng nó.

Truy cập trang web Tại đây để biết thêm nhiều tin tức!

Theo dõi The Ganti Tại đây để xem thêm các gói dịch vụ khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published.