5 Bước bán hàng trên Amazon kiếm hàng tỷ đồng (Phần 1)

Amazon là thị trường dành cho các doanh nghiệp cho phép sản phẩm của bạn tiếp cận hàng nghìn người trên khắp thế giới. Đây không còn là một từ xa lạ đối với những người đang kinh doanh trực tuyến hoặc học cách bán hàng trên Amazon.

Theo các nhà nghiên cứu kinh tế, doanh thu từ việc học bán hàng trực tuyến trên Amazon sẽ tăng 70% so với bán hàng trực tiếp từ công ty. Hãy cùng The Ganti khám phá các bước gia nhập thị trường này như thế nào nhé!

  1. Tổng quan chung về Amazon

Được thành lập vào năm 1996, Amazon là một trong những trang web thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới. Ngoài kinh doanh sách, Amazon còn cung cấp các sản phẩm về thiết bị điện tử như đĩa CD và đồ chơi, điện tử, máy tính, đấu giá trực tuyến, DVD.

Năm 2015, Amazon đã vượt qua Walmart để trở thành nhà bán lẻ có giá trị nhất ở Hoa Kỳ dựa trên giá trị thị trường. Với Amazon, bạn có thể kiếm tiền ở bất cứ đâu và có thu nhập ổn định mà không cần phải đầu tư vào chi phí tiếp thị hoặc vận chuyển.

Kiếm tiền trên Amazon được coi là một trong những cách kiếm tiền online được nhiều người quan tâm thông qua các hình thức marketing online. Bạn có thể tham khảo các khóa học marketing online để có thêm kiến ​​thức khi bắt đầu bán hàng trên Amazon.

Để thực hiện công việc bán hàng trên Amazon, bạn cần thực hiện 4 bước cơ bản như sau:

– Bước 1: Chụp ảnh sản phẩm và đăng hình ảnh đó lên Amazon.com.

– Bước 2: Khách hàng truy cập vào Amazon và đặt mua sản phẩm của bạn.

– Bước 3: Bạn nhận được tiền hàng từ Amazon.

– Bước 4: Amazon chuyển hàng đến địa chỉ của khách hàng trên toàn thế giới.

Cách bán hàng trên Amazon. Nguồn: Internet
  1. Tại sao nên bán hàng trên Amazon

Không phải ngẫu nhiên mà Amazon đang trở thành một thị trường kinh doanh tiềm năng. Vì bạn sẽ gặt hái được vô số lợi ích khi kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử này. Cụ thể:

– Amazon cung cấp Data khách hàng khổng lồ giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng mà không phải tốn nhiều chi phí. Ngoài ra, số lượng khách hàng trên Amazon không bị giới hạn trong phạm vi quốc gia, lãnh thổ mà trải rộng khắp tại các nước trên thế giới.

– Danh sách các sản phẩm kinh doanh trên Amazon vô cùng phong phú để bạn có thể nhanh chóng tăng doanh số bán hàng của mình.

– Hệ thống của Amazon liên tục được cập nhật để giúp người bán kinh doanh thuận tiện và dễ dàng.

– Bán hàng trên Amazon.com giúp các doanh nghiệp xây dựng lòng tin hơn các kênh thương mại điện tử khác.

3. Điều kiện để có thể bán hàng trên Amazon

Nếu bạn muốn bán sản phẩm trên Amazon, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

– Có tài khoản bán hàng trên Amazon.

– Cung cấp đầy đủ và chính xác địa chỉ, thông tin hàng hóa, hãng vận chuyển và thời gian giao hàng.

– Hình ảnh độc quyền phải được cung cấp, tức là sản phẩm được rao bán phải có hình ảnh chân thực và chi tiết nhất.

– Tìm hiểu thêm về quy trình mua hàng, phương thức vận chuyển và phí liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa, phụ phí và thời gian giao hàng của đơn hàng.

– Biết cách giao tiếp bằng tiếng Anh để trả lời các câu hỏi và yêu cầu của khách hàng.

– Thời gian trả lời nhanh trong vòng 24 giờ cho người mua.

– Lưu ý thuế xuất khẩu, phí vận chuyển, thuế nhập khẩu và phụ phí hóa đơn VAT nếu người mua yêu cầu.

4. Hướng dẫn cách bán hàng trên Amazon

Bước 1: Đăng ký tài khoản người bán trên Amazon

Để thiết lập tài khoản người bán trên Amazon, bạn phải chọn danh mục người bán, cung cấp thông tin về doanh nghiệp của mình và hiểu chính sách người bán của Amazon.

Chọn danh mục người bán

Khi đăng ký bán hàng trên Amazon, bạn chọn một trong ba danh mục bán hàng khác nhau dựa trên quy mô doanh nghiệp của bạn:

Nếu bạn có một doanh nghiệp rất nhỏ và dự định bán ít hơn 40 mặt hàng mỗi tháng, bạn có thể đăng ký làm người bán cá nhân. Hoặc bạn thậm chí có thể bán sách trên Amazon, một trong những thị trường được khám phá hàng năm từ nhiều người.

Nếu bạn định bán hơn 40 mặt hàng riêng lẻ mỗi tháng, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản Pro. Amazon sẽ tính phí đăng ký của bạn mỗi tháng, cộng với một số phí giao dịch cho mỗi lần bán hàng.

Nếu bạn tự sản xuất sản phẩm, bạn có thể bán buôn những sản phẩm này cho Amazon. Họ xử lý danh sách sản phẩm, thực hiện và vận chuyển, và khi hết hàng, họ sẽ đặt hàng thêm từ bạn.

Để đăng ký trên Amazon, bạn kéo xuống cuối màn hình và click vào ô Sell on Amazon. Nguồn: Internet

Xin lưu ý rằng việc bán các sản phẩm nhất định của các đối tác cần được phê duyệt và chỉ những người bán có tài khoản Pro mới đủ điều kiện bán các sản phẩm này sau khi được chấp thuận.

Trước khi bạn chọn loại tài khoản để đăng ký, hãy xem danh sách đầy đủ các sản phẩm yêu cầu phê duyệt đặc biệt của Amazon để xác định xem bạn có cần đi trước hay không trước khi trở thành người bán.

Tạo tài khoản người bán trên Amazon của bạn

Khi bạn đã chọn danh mục bạn muốn bán, hãy thiết lập tài khoản người bán Amazon của bạn. Để hoàn tất thiết lập tài khoản của bạn, Amazon sẽ hỏi:

– Tên doanh nghiệp của bạn: Đây là tên mà khách hàng sẽ thấy trên thị trường Amazon.

– Tên và địa chỉ hợp pháp của bạn: Amazon lưu trữ thông tin này cho mục đích tham khảo. Nếu bạn là một tổ chức kinh doanh đã đăng ký, vui lòng sử dụng tên và địa chỉ chính xác mà bạn đã đăng ký.

–  Thông tin liên hệ: Amazon sử dụng thông tin liên hệ của bạn để gửi cho bạn thông báo đặt hàng, thông báo yêu cầu bảo hành cũng như cập nhật kỹ thuật và dịch vụ. Khách hàng sử dụng thông tin liên hệ. Liên hệ với khách hàng của bạn nếu có câu hỏi về đơn đặt hàng của họ. Địa chỉ liên hệ và khách hàng của Amazon có thể giống nhau hoặc riêng biệt.

– Thông tin tài khoản ngân hàng: Amazon cung cấp thanh toán hai tuần một lần cho các sản phẩm được bán trực tiếp vào tài khoản ngân hàng doanh nghiệp của bạn.

– Tùy chọn giao hàng: Chọn khu vực thế giới bạn muốn giao hàng và liệu bạn có cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh hay không.

Thiết lập hồ sơ người bán

Khi tài khoản của bạn đã hoạt động, bước tiếp theo trong quy trình bán hàng trên Amazon là hoàn thành hồ sơ người bán công khai của bạn. Hãy coi hồ sơ người bán trên Amazon như hồ sơ mạng xã hội dựa trên Amazon cho doanh nghiệp của bạn: Khách hàng của Amazon có thể tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn, xem các chính sách giao hàng và trả hàng, đọc phản hồi của khách hàng, v.v.

Truy cập trang web Tại đây để biết thêm nhiều tin tức!

Theo dõi The Ganti Tại đây để xem thêm các gói dịch vụ khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published.