4 ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC KHI THÀNH LẬP CÔNG TY HỒNG KÔNG

Không có từ ngữ nào để mô tả lợi ích của việc kinh doanh tại Hồng Kông. Hồng Kông từ lâu đã được biết đến với môi trường kinh doanh thuận lợi cho các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đối với đại đa số các công ty được thành lập ở Hồng Kông, các công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân vẫn là lựa chọn hàng đầu. Hãy cùng xem xét loại pháp nhân kinh doanh này!

 1. SƠ LƯỢC VỀ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HỒNG KÔNG

Theo quy định trong Pháp lệnh Công ty Hồng Kông ngày 3 tháng 3 năm 2014, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Tư nhân (hay còn gọi là Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Tư Nhân theo Cổ phần) là một trong số 5 loại hình công ty khác nhau có thể được thành lập.

Không quá lời khi nói rằng đây là hình thức kinh doanh phổ biến nhất được sử dụng bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các công ty thương mại ở Hồng Kông. Nhờ trách nhiệm pháp lý riêng biệt, các nhà đầu tư có thể yên tâm rằng tài sản cá nhân của họ hoàn toàn được đảm bảo.

Thật thú vị phải không? Hãy thảo luận thêm về các tính năng của nó!

 1. ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HỒNG KÔNG

 • Dễ thành lập: Một công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân có thể được thành lập tương đối nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty từ một nhà cung cấp đáng tin cậy để thay mặt bạn mở doanh nghiệp.
 • Cổ đông: Loại pháp nhân này có thể được hợp nhất với tối thiểu 1 thành viên (và tối đa là 50 thành viên), 1 giám đốc tự nhiên, thư ký địa phương Hồng Kông và 1 văn phòng đăng ký.
 • Tư cách pháp nhân riêng biệt: Công ty tư nhân được coi là một pháp nhân kinh doanh riêng biệt tách biệt với các thành viên của nó. Như vậy, nó có thể thâu tóm, định đoạt tài sản, ký kết hợp đồng, khởi kiện, và bị kiện dưới danh nghĩa của nó.
 • Trách nhiệm hữu hạn: Như đã đề cập ở trên, trách nhiệm pháp lý của mỗi cổ đông là hữu hạn. Cụ thể hơn, khi một công ty được thành lập ở Hồng Kông bị thua lỗ, tài sản cá nhân của các cổ đông công ty không gặp rủi ro. Họ có thể bán cổ phiếu công ty của mình để trả các khoản nợ hoặc trách nhiệm, nhưng tài sản cá nhân của họ vẫn ở bên họ.
 • Chuyển giao quyền sở hữu đơn giản: Cổ phần trong công ty hợp danh có thể được bán toàn bộ hoặc một phần.
 • Nhận thức mạnh mẽ của công chúng: Một công ty tư nhân đáng tin cậy hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác ở Hồng Kông do cấu trúc kinh doanh ổn định và các đặc điểm khác của nó. Khả năng huy động vốn của một công ty tư nhân sẽ tốt hơn do các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác huy động vốn nghiêm túc hơn.
 • Lợi ích về thuế khi thành lập công ty ở Hồng Kông: Công ty tư nhân được hưởng một hệ thống thuế thuận lợi ở Hồng Kông. Thu nhập chịu thuế đầu tiên là 2 triệu HKD sẽ bị đánh thuế 8,25%, phần còn lại sẽ bị đánh thuế 16,5%. Nếu bạn có thể chứng minh rằng thu nhập của công ty bạn đến từ bên ngoài Hồng Kông, thì thu nhập đó được miễn hoàn toàn thuế thu nhập doanh nghiệp.
 1. NHƯỢC ĐIỂM CỦA THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HỒNG KÔNG

 • Yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt: Có nhiều yêu cầu liên tục mà một công ty tư nhân phải đáp ứng. Đối với một số ít, các yêu cầu chính là tổ chức các cuộc họp chung thường niên, nộp tờ khai thuế hàng năm với Cơ quan đăng ký công ty, nộp tờ khai thuế với Cục doanh thu nội địa và các yêu cầu bảo trì khác.
 • Công bố thông tin: Một số thông tin nhất định cần được công bố rộng rãi.
 • Giải thể trong thời gian ngắn: một công ty tư nhân có thể trải qua một giai đoạn khó khăn vì các khoản nợ phải đóng cửa.
 1. THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HỒNG KÔNG

  Những thủ tục khi thành lập công ty tại Hồng Kông. Nguồn: Internet

  Một trong những đặc quyền của công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân là quy trình thành lập khá phức tạp. Nếu bạn quyết định thành lập công ty tại Hồng Kông, thì bước tiếp theo cần làm là chọn một cái tên phù hợp và duy nhất cho công ty của bạn.

  Sau khi chọn tên công ty của bạn, các bước tiếp theo là quyết định cấu trúc công ty của bạn và tiến hành đăng ký. Các tài liệu sau đây là bắt buộc để nộp cho Cơ quan đăng ký công ty (CR) để thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân tại Hồng Kông:

  1. Mẫu đăng ký

  2. Bản sao các Điều khoản của Hiệp hội

  3. Một bản sao của mỗi hộ chiếu, chứng minh địa chỉ cư trú đối với người nước ngoài

  4. Một bản sao của mỗi thẻ căn cước Hồng Kông (dành cho cư dân Hồng Kông)

  5. Bản sao của tất cả các tài liệu công ty cho các cổ đông công ty

  6. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như đã liệt kê ở trên, đây là hai bước chính trong quá trình hình thành công ty Hồng Kông:

  7. Nộp đơn xin chấp thuận tên công ty được đề xuất với CR.

  8. Nộp tất cả các tài liệu được yêu cầu cho CR.

 2. THE GANTI – NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY Ở NƯỚC NGOÀI ĐÁNG TIN CẬY DÀNH CHO BẠN

Không thể phủ nhận rằng thành lập công ty tại Hồng Kông là một loại hình pháp nhân lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Từ môi trường kinh doanh nổi tiếng đến các yêu cầu tối thiểu, công ty TNHH tư nhân tại Hồng Kông là một lựa chọn hàng đầu để bắt đầu đầu tư.

The Ganti – Đối tác đáng tin cậy của bạn. Nguồn: Internet

Với quy trình thành lập hoàn toàn trực tuyến tại The Ganti, giờ đây bạn có thể dễ dàng đăng ký thành lập công ty tại Hồng Kông cho riêng mình. Nhưng bắt đầu kinh doanh không nhất thiết phải là một quyết định vội vàng. Nếu bạn cần tư vấn thêm, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Chỉ cần gửi câu hỏi cho chúng tôi tới: contact@theganti.com.

Truy cập trang web Tại đây để biết thêm nhiều tin tức!

Theo dõi The Ganti Tại đây để xem thêm các gói dịch vụ khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published.