10 LÝ DO NÊN ĐĂNG KÍ SỞ HỮU TRÍ TUỆ QUA VIỆC THÀNH LẬP CÔNG TY Ở NƯỚC NGOÀI

“Sở hữu trí tuệ (SHTT) đề cập đến các phát minh trí tuệ như phát minh tác phẩm nghệ thuật và văn học, thiết kế, tên, biểu tượng và hình ảnh được sử dụng trong thương mại”, theo Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới.

Sở hữu trí tuệ (SHTT) là một nhóm tài sản bao gồm nhiều loại tài sản vô hình trí tuệ con người và một số quốc gia dễ nhận dạng hơn các quốc gia khác.

Có ba loại sở hữu trí tuệ phổ biến: chuyển nhượng nhãn hiệu, chuyển nhượng bằng sáng chế và chuyển nhượng bản quyền. Mục đích chính của luật sở hữu trí tuệ là khuyến khích việc tạo ra nhiều loại hàng hóa trí tuệ.

Luật cấp cho các công ty và cá nhân quyền sở hữu đối với thông tin và tài sản trí tuệ có trong đó, thường trong một khoảng thời gian giới hạn. Điều này kéo dài động cơ kinh tế của sự sáng tạo, khả năng thúc đẩy sự đổi mới và đóng góp vào sự tiến bộ công nghệ của các quốc gia.

Vì nó cho phép mọi người hưởng lợi từ thông tin và tài sản trí tuệ mà họ tạo ra tùy thuộc vào mức độ bảo vệ dành cho các nhà đổi mới.

Tài sản vô hình của sở hữu trí tuệ phức tạp hơn nhiều so với tài sản hữu hình như đất đai hoặc hàng hóa. Sở hữu trí tuệ “không thể tách rời” vì vô số người có thể sử dụng sở thích trí tuệ của họ mà không làm họ kiệt quệ, nhưng cần lưu ý rằng các công ty đầu tư vào sở hữu trí tuệ có thể mắc phải các hành vi gian lận.

Tuy nhiên, người sáng tạo thông tin hoặc tác phẩm văn học thường ít có thể làm gì để ngăn cản người mua đầu tiên sao chép nó và bán nó với giá thấp hơn.

Các quyền liên quan được xác định theo cách đủ mạnh để khuyến khích việc tạo ra hàng hóa trí tuệ, nhưng đủ yếu để chứng minh việc sử dụng rộng rãi hàng hóa, vốn là trọng tâm của luật sở hữu trí tuệ hiện đại.

Đăng ký sở hữu trí tuệ qua việc thành lập công ty ở nước ngoài. Nguồn: Internet

ĐĂNG KÍ SỞ HỮU TRÍ TUỆ QUA VIỆC THÀNH LẬP CÔNG TY Ở NƯỚC NGOÀI

Một công ty Sở Hữu Trí Tuệ ở nước ngoài là một trình điều khiển hoàn hảo để quản lý giấy phép và tài sản trí tuệ bao gồm phần mềm máy tính, bí quyết, bằng sáng chế, bản quyền và nhãn hiệu.

Về cơ bản, Công ty SHTT ở nước ngoài thường được thành lập ở một quốc gia có thuế suất thấp hoặc không đáng kể nhằm giảm thu nhập của các công ty thương mại hoặc công ty hoạt động ở nước ngoài, ở các nước phát triển hoặc ở các nước có thuế suất cao.

Bước đầu tiên là chuyển quyền sở hữu trí tuệ cho một công ty tài chính nước ngoài. Sau khi hoàn thành, công ty thương mại ký một hợp đồng pháp lý với công ty SHTT mà công ty thương mại có thể sử dụng nó ở nước ngoài và hoàn trả tiền bản quyền hoặc phí giấy phép cho công ty.

Thu nhập từ các thỏa thuận này có thể được tích lũy ở nước ngoài trong môi trường thuế thấp hoặc không có.

Thời gian là rất quan trọng và chúng tôi mong muốn đưa một công ty SHTT ra nước ngoài càng sớm càng tốt trước khi nó trở nên rất phổ biến. Thị trường đã xác định cách thức thanh toán vốn cho mua sắm công ty sở hữu trí tuệ có thể được đặt ở mức thấp hơn, tức là trước giá trị thực tế của nó.

Các khoản thanh toán vốn này thậm chí có thể được hoãn lại hoặc bị tạm dừng bởi một bảo đảm thanh toán như vậy, điều này sẽ cho phép Công ty SHTT sử dụng thu nhập bản quyền tiếp theo để tài trợ cho các chi phí   của Công ty SHTT ở nước ngoài.

Có một số lợi thế mà một công ty SHTT ở nước ngoài có thể mang lại, bao gồm:

  1. Giả sử đạt được thỏa thuận rằng một công ty sở hữu trí tuệ nước ngoài sẽ mua tài sản trí tuệ trước khi phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp trên thị trường. Sau đó, SHTT thậm chí có thể được chuyển giao mà không cần quan tâm đến việc hỗ trợ người tạo ra SHTT chuyển bằng sáng chế, bản quyền hoặc nhãn hiệu để hỗ trợ công ty thuế số không trước khi SHTT mất đi sự đánh giá đáng kể về giá trị.
  2. Bằng cách đặt SHTT của bạn vào một thực thể duy nhất, các quy trình nội bộ có thể được sắp xếp hợp lý để cấp phép cho nhiều nhóm.
  3. Ở tất cả các khu vực pháp lý, các vấn đề về thuế trở nên dễ quản lý hơn vì chúng thường phải được cấp phép sở hữu trí tuệ ở các khu vực pháp lý tương tự.
  4. Có thể bảo vệ tổ chức này cùng với những người có kinh nghiệm để thực hiện công việc tương tự nhằm bảo vệ hơn nữa tài sản trí tuệ có giá trị của công ty bằng cách đơn giản hóa các thủ tục cấp phép.
  5. Bất động sản có thể tăng giá trị khi dòng thu nhập tích lũy để mang lại lợi ích cho việc kinh doanh SHTT.
  6. Giá trị cổ phần trong tổ chức có thể được đưa vào tài khoản, do đó hỗ trợ các cổ đông của công ty mẹ.
  7. Bạn có thể chia dòng thu nhập của mình thành hai phần, cho phép bán một phần công việc kinh doanh của bạn trước tiên, vẫn theo dõi các công ty SHTT khác trong ngành, cho phép bạn kiếm thu nhập thụ động.
  8. Nếu doanh nghiệp hoặc công ty thương mại từng bị kiện và Công ty thứ hai sở hữu SHTT, tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp sẽ không bị mất.
  9. Bạn có thể duy trì quyền sở hữu SHTT của mình trong một môi trường được bảo mật cao, nơi không ai có thể biết bạn sở hữu gì hoặc SHTT của bạn trị giá bao nhiêu.
  10. Bạn có thể cắt giảm đáng kể khoản thuế mà công ty kinh doanh / điều hành của bạn nếu không sẽ phải trả.

Hãy suy nghĩ kỹ mọi thứ trước khi bạn quyết định mở một công ty đăng ký sở hữu trí tuệ ở nước ngoài. Nếu bạn đã sẵn sàng đăng ký một công ty SHTT ở nước ngoài, vui lòng liên hệ với The Ganti – Luôn sẵn lòng giúp bạn!

Truy cập trang web Tại đây để biết thêm nhiều tin tức!

Theo dõi The Ganti để xem thêm các gói dịch vụ khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published.